Trưởng nhóm nhạc Triều Tiên đến Hàn Quốc khảo sát địa điểm biểu diễn

TPO - Bình Nhưỡng hôm nay, 19/1, thông báo sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Hàn Quốc vào thứ Bảy, 20/1, để khảo sát các địa điểm dự kiến sẽ là nơi tổ chức buổi trình diễn đặc biệt của các nghệ sĩ Triều Tiên, theo Yonhap.

Hyon Song-wol, trưởng nhóm của ban nhạc nữ lừng danh Moranbong. Ảnh: Yonhap
Hyon Song-wol, trưởng nhóm của ban nhạc nữ lừng danh Moranbong. Ảnh: Yonhap

Cụ thể, đoàn khảo sát của Triều Tiên sẽ gồm 7 thành viên. Dẫn đầu là Hyon Song-wol, trưởng nhóm của ban nhạc nữ lừng danh Moranbong.

Địa điểm khảo sát là thủ đô Seoul và thành phố Gangnueng – cách Seoul khoảng 260km về phía Đông.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nhóm chuyên gia Triều Tiên có thể sẽ di chuyển bằng tuyến đường bộ phía Tây và ở lại Hàn Quốc trong 2 ngày.

Phía Seoul cho hay sẽ đáp lại đề xuất này của Bình Nhưỡng sau khi xem xét kĩ lưỡng.

Trước đó, trong cuộc hội đàm cấp chuyên gia với Hàn Quốc hôm 15/1, Triều Tiên đã đồng ý gửi một đoàn nghệ thuật gồm 140 thành viên, gồm nhạc công, ca sĩ và vũ công đến Hàn Quốc biểu diễn tại Seoul và Gangnueng bên lề Thế vận hội Mùa đông Olympic PyeongChang 2018.

Cuộc hội đàm cũng có sự tham dự của nữ ca sĩ Hyon Song-wol với tư cách là phó trưởng đoàn đàm phán Bình Nhưỡng, thay mặt Chủ tịch Kim Jong-un đối thoại với Hàn Quốc.

Hyon, được cho là ngoài 40 tuổi, không chỉ là một biểu tượng nhạc pop ở Triều Tiên mà còn nắm giữ quyền lực chính trị. Năm ngoái, cô được bổ nhiệm vào Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên. Cô cũng giữ hàm đại tá trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Các buổi hòa nhạc của nghệ sĩ Triều Tiên tại Hàn Quốc, nếu được tổ chức, sẽ đánh dấu buổi biểu diễn đầu tiên của các nghệ sĩ Triều Tiên ở đất nước láng giềng kể từ năm 2002.

Ngoài việc cử đoàn nghệ thuật, Triều Tiên cũng đồng ý cử đội cổ vũ đến PyeongChang và tham gia chung tuyển khúc khôn cầu nữ với Hàn Quốc tại Thế vận hội.

Trong thông báo chung của hai miền được hãng tin Reuters dẫn lại, Bình Nhưỡng sẽ cử đoàn 550 người tham dự sự kiện thể thao trên, bao gồm 230 thành viên thuộc "binh đoàn mỹ nữ" cổ vũ, 140 nghệ sĩ và 30 vận động viên trình diễn Taekwondo.

Đoàn Triều Tiên dự kiến sẽ đến Hàn Quốc vào ngày 25/1, trước Thế vận hội khoảng 2 tuần.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá