DMCA.com Protection Status

Truyền hình Iran: Tất cả người trên máy bay Ukraine thiệt mạng

TPO - Không ai trên máy bay sống sót sau khi chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Ukraine chở ít nhất 170 người bị rơi vài phút sau khi cất cánh ở sân bay quốc tế Imam Khomeini tại thủ đô Tehran của Iran sáng nay, truyền hình nhà nước Iran vừa đưa tin.

Một chiếc Boeing 737 của Ukraine International Airlines. Ảnh: Telegraph.
Một chiếc Boeing 737 của Ukraine International Airlines. Ảnh: Telegraph.

Ali Khashani, một quan chức cấp cao phụ trách quan hệ công chúng của sân bay quốc tế Imam Khomeini, nói rằng, chiếc Boeing 737 của Ukraine International Airlines rơi sáng sớm nay ở thành phố Parand thuộc hạt Robat Karim, tỉnh Tehran, Press TV đưa tin.

Trên đường tới đích đến là thủ đô Kiev của Ukraine, máy bay gặp nạn, nhiều khả năng do nguyên nhân kỹ thuật, ông Khashani nói.

Các đội cứu họ đã được cử tới hiện trường nhưng không ai trên máy bay sống sót. Người phát ngôn của Tổ chức Hàng không dân dụng Iran, ông Reza Jafarzadeh, nói rằng, có 170 hành khách trên chiếc Boeing. Hiện không rõ số lượng phi hành đoàn.

Trước đó, hãng tin Fars đưa tin, trên máy bay có tổng cộng 180 người.

Ông Pirhossein Koulivand, giám đốc cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Iran, nói rằng, máy bay rơi xuống bốc cháy. Một video do hãng tin ISNA đăng tải cho thấy máy bay bùng cháy khi rơi từ trên cao xuống đất.

Theo dữ liệu theo dõi hành trình máy bay, chiếc Boeing cất cánh được khoảng 8 phút thì rơi xuống.

Ukraine International Airlines có tuổi đời chưa đầy 4 năm, The Telegraph đưa tin.

Không có cảnh báo an toàn đối với Boeing 737-800 dù nó thuộc dòng máy bay 737 Max 8 bị đình chỉ bay trên toàn cầu sau 2 vụ rơi máy bay chết người trong vòng 6 tháng ở Indonesia và Ethiopia.

Máy bay 737-800 dùng hệ thống phần mềm khác với hệ thống trong hai máy bay 737 Max 8 bị rơi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng