Truyền thông Hàn Quốc đưa tin chuyến thăm của con gái Tổng thống Trump

TPO - Các phương tiện thông tin của Hàn Quốc tiết lộ, Ivanka Trump, con gái đồng thời là cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donal Trump sẽ thăm Hàn Quốc và tham dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Ảnh: The Sun
Ảnh: The Sun

Trong thời gian thăm Hàn Quốc, cố vấn cấp cao Nhà Trắng Ivanka Trump sẽ nhận được sự tiếp đãi nồng hậu của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc, bà bà Kim Jung-sook.

Trong đó, Phu nhân của Tổng thống Hàn Quốc sẽ có bữa ăn trưa hoặc ăn tối với bà Ivanka Trump. Ngoài ra, họ có khả năng sẽ dự khán một số trận thi đấu có đội tuyển Hàn Quốc và đội tuyển Mỹ tham gia.

Ngoài ra, khi tiếp đãi Ivanka Trump, Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc sẽ tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin chuyến thăm của con gái Tổng thống Trump - ảnh 1

Ngoại trưởng Đức chỉ trích Ivanka Trump vì ‘chủ nghĩa gia đình trị’

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel đã trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài nổi bật nhất trong việc chỉ trích vai trò của Ivanka Trump trong chính quyền của cha cô, đỉnh điểm khi cô đến thăm Berlin trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh W20 về trao quyền cho phụ nữ.

Trước đó vào tối ngày 11/2, khi tiếp đãi đoàn đại biểu cấp cao của Triều Tiên sau khi kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc, bà Kim Jung-sook đã từng nắm chặt hai tay Kim Yo-jong, người em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sau khi kết thúc buổi biểu diễn ca nhạc, bà Kim Yo-jong đã nhắn nhủ Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc rằng” “xin hãy giữ gìn sức khỏe, hy vọng bà nhấn định sẽ cùng Tổng thống Moon Jae-in thăm Bình Nhưỡng”.

Xét về mặt ngoại giao trên vũ đài quốc tế, con gái trưởng của Tổng thống Trump thông thường đóng vai trò như là “Đệ nhất phu nhân”. Do đó, việc Hàn Quốc sắp xếp để bà Kim Jung-sook đón tiếp Ivanka Trump là nhằm triển khai một loạt các hoạt động “ngoại giao đệ nhất phu nhân”.

Trong khi đó, các quan chức của chính phủ Mỹ hôm 18/2 cho biết, trong thời gian Ivanka Trump thăm Hàn Quốc, Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook sẽ đảm nhận vai trò là “người phá băng”, qua đó giúp giải tỏa bầu không khí “khó xử” giữa hai đồng minh thân cận tại Đông Bắc Á là Mỹ và Hàn Quốc.

Cố vấn cấp cao Nhà Trắng, Ivanka Trump thăm Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh Seoul vừa có nhiều cử chỉ thể hiện sự nhượng bộ trước nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên quan tới một loạt các công việc trước và trong quá trình tổ chức Thế vận hội mùa Đông.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin chuyến thăm của con gái Tổng thống Trump - ảnh 2

Ở Trung Quốc, Ivanka Trump là một ‘nữ thần’

Theo New York Post, ở Mỹ, Ivanka chỉ đơn giản là con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng ở Trung Quốc, cô có cả trang fan club trực tuyến.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin chuyến thăm của con gái Tổng thống Trump - ảnh 3

Ivanka Trump lần đầu chia sẻ về vai trò ở Nhà Trắng

Ivanka Trump, ái nữ của Tổng thống Mỹ, đã có những chia sẻ về quan điểm cá nhân, cũng như vai trò của cô ở Nhà Trắng trong một đoạn phỏng vấn với đài CBS mới đây.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin chuyến thăm của con gái Tổng thống Trump - ảnh 4

Ivanka Trump có văn phòng tại Nhà Trắng dù không phải nhân viên chính phủ

Vai trò của Ivanka Trump trong chính quyền của cha cô, Tổng thống Donald Trump, đang được mở rộng. Dù không phải nhân viên chính phủ, cô cả nhà Trump sẽ làm việc tại văn phòng ở Cánh Tây và sẽ sớm nhận được các thông tin mật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá