Truyền thông Trung Quốc ca ngợi sự phát triển quân sự Nga

TPO - Năm 2017, Quân đội Nga nhận được 16 tàu chiến, 190 máy bay và trực thăng hiện đại, 800 xe tăng và các phương tiện bọc thép, 170 tên lửa phòng không cùng 1950 phương tiện vận tải đa năng.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

Theo hãng tin Sina của Trung Quốc, những con số này được Tổng thống Nga Putin nêu ra trong cuộc gặp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và ngành công nghiệp quốc phòng nước này. Tổng thống Putin nhấn mạnh, vũ khí và trang thiết bị hiện đại thực tế chiếm tới 60% lực lượng thường trực của Quân đội Nga.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, thành công chủ yếu của sự phát triển quân sự Nga là sự hợp tác chặt chẽ với các tổ hợp công nghiệp quốc phòng.

“Các công trình sư làm việc cùng với  các phi công và các kíp chiến đấu, điều này giúp xác định những điểm thiếu sót và giải quyết tới 99% các vấn đề”, hãng Sina cho biết.

Đối với Không quân tầm xa của Nga, năm 2017 là một năm đầy dấu ấn. Theo các chuyên gia Trung Quốc, biểu tượng cho lực lượng này phải kể đến máy bay ném bom chiến lược Tu-160M2 – một máy bay ném bom chiến lược siêu thanh lớn nhất và mạnh nhất trên thế giới.

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi sự phát triển quân sự Nga - ảnh 1

‘Laser bay’ Nga và mối đe doạ tiềm ẩn đối với vệ tinh quân sự phương Tây

Những công nghệ được nghiên cứu trong quá trình chế tạo “laser bay” A-60 từ thời Liên Xô đang được tích cực tận dụng trong chế tạo nguyên mẫu máy bay mới trang bị vũ khí laser, Interfax dẫn lời một nguồn tin cho biết.

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi sự phát triển quân sự Nga - ảnh 2

Thót tim xem máy bay quân sự Nga hạ cánh trên đường băng phủ tuyết

Phi hành đoàn của siêu vận An-22, Il-76MD và An-26 thuộc vận tải quân sự đường không, Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga trong 2 ngày đã thực hiện hơn 40 lần cất cánh và hạ cánh trên đường băng phủ tuyết trong điều kiện thời tiết xấu.

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi sự phát triển quân sự Nga - ảnh 3

Đằng sau thoả thuận hợp tác quân sự Nga – Philippines

Thỏa thuận giữa Chính phủ Nga và Chính phủ Philippines về hợp tác kỹ thuật – quân sự đã được ký kết vào hôm qua 24/10.

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi sự phát triển quân sự Nga - ảnh 4

Chuyên gia quân sự Nga bày cách chống cuộc tấn công toàn cầu của Mỹ

Hệ thống cảnh báo sớm tấn công tên lửa S-500 của Nga sẽ vô hiệu hóa đòn tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ – Đại tá Viktor Murakhovsky, Tổng biên tập tạp chí Arsenal of the Fatherland của Nga cho biết.

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi sự phát triển quân sự Nga - ảnh 5

Máy bay quân sự Nga trinh sát ‘trái tim nước Mỹ’

Một máy bay quân sự của Nga hôm qua 9/8 đã thực hiện chuyến bay trinh sát trên khu vực Đồi Capitol, Lầu Năm Góc và Nhà Trắng theo thoả thuận với Mỹ về Hiệp ước Bầu trời mở. Đáng chú ý, máy bay Nga được cấp phép tiếp cận khu vực tuyệt mật trong không phận khu vực Nhà Trắng. Thông tin về chuyến bay đã khuấy động người sử dụng mạng xã hội Mỹ.
 

Theo Politros

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá