Tuần sau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Ấn Độ

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm Asean - Ấn Độ và dự lễ Kỷ niệm lần thứ 69 Ngày Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 24-26/1.

Tuần sau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Ấn Độ

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 18/1.

Bà Hằng cho biết, việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nước Asean dự hai sự kiện này là hoạt động cao điểm nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác thể hiện tầm quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Asean - Ấn Độ.

Hội nghị cũng là dịp để Việt Nam thể hiện vai trò điều phối quan hệ Asean - Ấn Độ từ tháng 8/2015-8/2018.

Trong nhiệm kỳ điều phối, Việt Nam đã tích cực phối hợp với Asean và Ấn Độ thúc đẩy hợp tác hai bên có những tiến triển thực chất trên tất cả các mặt chính trị, an ninh, kinh tế và văn hóa – xã hội.

Về song phương, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục phát triển tốt đẹp, nhất là trong những lĩnh vực kinh tế, thương mại, an ninh – quốc phòng, khoa học công nghệ cũng như các lĩnh vực tiềm năng khác.

Dự kiến trong thời gian tại Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự và phát biểu tại các phiên cấp cao kỷ niệm Asean - Ấn Độ, có các cuộc tiếp xúc song phương lãnh đạo các nước, hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hội kiến các lãnh đạo cấp cao Ấn Độ, dự lễ diễu hành chào mừng Ngày Cộng hòa Ấn Độ và một số hoạt động khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá