Tuổi hưu trí ở Anh nên là 67

Một tổ chức nghiên cứu quan trọng ở Anh kêu gọi Chính phủ buộc người dân làm việc thêm 2 năm để giúp hệ thống hưu trí đủ sức đối phó với dân số già đi tại Anh

Trong báo cáo công bố hôm nay, Viện nghiên cứu chính sách công (IPPR) khuyến nghị trong 25 năm tới, Chính phủ Anh nên tăng tuổi về hưu lên 67.

Nhưng IPPR cũng cảnh báo các nỗ lực cải cách hệ thống hưu trí có thể sụp đổ khi nhân viên không chịu làm thêm năm vì họ không tin các thống kê cho thấy con người đang sống lâu hơn.

Theo thống kê của Chính phủ, một người 19 tuổi và dự tính về hưu ở tuổi 65 vào năm 2051 sẽ có thể sống đến 87 tuổi. Một phụ nữ dự kiến sẽ sống đến năm 90 tuổi.

IPPR thấy rằng các nhân viên ở Anh không tin vào thống kê, mà chỉ dựa vào kinh nghiệm từ gia đình và bạn bè.

Tom McPhail - Trưởng nghiên cứu về tiền hưu của Hargreaves Lansdown - bày tỏ ngạc nhiên trước các phát hiện. Nhưng ông nói kết quả này cho thấy Chính phủ vẫn sẽ vất vả khi muốn chuyển thông điệp rằng người lao động hoặc phải tiết kiệm nhiều hơn hoặc làm việc nhiều hơn để tránh khủng hoảng.

Tháng Mười năm ngoái, Ủy ban Lương hưu của Anh ước tính hơn 12 triệu người Anh không tiết kiệm đủ cho ngày giã từ công việc.

Báo cáo giữa kỳ của Ủy ban nói cần một sự kết hợp giữa thuế cao hơn, tiết kiệm nhiều hơn hoặc tuổi về hưu cao hơn.

Nhưng Bộ trưởng Tài chính Gordon Brown đã nói sẽ phải có sự đồng thuận giữa các đảng trước khi có thay đổi lớn trong hệ thống hưu trí ở Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá