Tướng Soleimani mang theo điện thoại, tiền mặt, tập thơ khi bị sát hại

TPO - Tư lệnh quân đội Iran, tướng Qassem Soleimani, bị Mỹ không kích ám sát khi mang bên mình điện thoại di động, một xấp tiền mặt trong ví, vài tập thơ, theo nội dung các bức ảnh mới được tiết lộ.

Thi thể tướng Soleimani bốc cháy bên cạnh chiếc xe. Nguồn: Fox News.
Thi thể tướng Soleimani bốc cháy bên cạnh chiếc xe. Nguồn: Fox News.

Các bức ảnh mà hãng tin Mỹ Fox News có được cho thấy, khi bị giết, tướng Soleimani còn mang bên mình một khẩu súng lục và một khẩu súng trường tấn công.

tướng Soleimani bị không kích ám sát Mỹ sân bay quốc tế Baghdad đặc nhiệm - ảnh 1 Những đồ vật bên cạnh xác tướng Soleimani, gồm ví tiền, điện thoại di động... Nguồn: Fox News.

Các bức ảnh do lực lượng đặc nhiệm Mỹ chụp khi họ bí mật đi theo đoàn xe của tướng Soleimani tại sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq hôm 3/1, báo Mỹ New York Post đưa tin ngày 12/1.

Hãng tin Fox News đưa tin, lính Mỹ kéo xác tướng Soleimani đang bốc cháy ra khỏi xe và dập lửa trước khi xác nhận danh tính của ông này. Theo Fox News, thi thể ông Soleimani biến dạng nhiều, không còn tay chân.

Lực lượng Mỹ ở phía sau đoàn xe khoảng 800m khi xe chở ông Soleimani rời sân bay quốc tế Baghdad và ở lại hiện trường trong vòng 2 phút để đánh giá thiệt hại của vụ không kích và để đảm bảo rằng, mục tiêu đã bị tiêu diệt.

tướng Soleimani bị không kích ám sát Mỹ sân bay quốc tế Baghdad đặc nhiệm - ảnh 2 Chiếc xe mà tướng Soleimani lái bốc cháy sau khi trúng tên lửa Hellfire. Nguồn: Fox News.

Fox News nói rằng, họ có được những bức ảnh từ một nguồn của chính phủ Mỹ. Tên lửa do máy bay không người lái Mỹ Reaper phóng vào đoàn xe giết chết tướng Soleimani và 9 người khác, Fox News đưa tin.

tướng Soleimani bị không kích ám sát Mỹ sân bay quốc tế Baghdad đặc nhiệm - ảnh 3 Tướng Soleimani. Ảnh: Getty.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng