Tuyết phủ kín hành khách trên xe buýt mất kính đi giữa Bắc Cực

TPO - Hình ảnh được ghi lại trên chuyến xe đi giữa thành phố Norilsk ở khu vực Bắc Cực thuộc Nga, cho thấy các hành khách ngồi co ro vì chiếc xe buýt mất kính bị mắc kẹt giữa trời âm 26 độ C.

Theo Lyubov Sedova, một cư dân địa phương, chiếc xe buýt nói trên đã mắc kẹt suốt 40 phút dưới trời lạnh âm 26 độ C, gió thổi hơn 100km/h.

“Đây là chuyến xe mùa đông điển hình của người dân nơi đây”, một hành khách nói. “Hệ thống sưởi thường không hoạt động. Và một số ô cửa sổ đã không cánh mà bay.”

“Nếu bạn thấy đây là điều kì lạ, thì mời bạn đến Norilsk để thưởng thức đặc sản này.”

Norilsk là thành phố lớn thứ hai nằm trong vòng Bắc Cực sau Murmansk, và là một trong những thành phố gần Cực Bắc nhất trên thế giới.

Cư dân nơi đây trải qua 9 tháng mùa đông mỗi năm. Trong đó có vài tháng trời tối cả ngày, và nhiệt độ mùa hè cũng không đủ để làm tan băng tuyết.

Được xây dựng bởi các tù nhân Nga vào năm 1935, thành phố Norilsk nằm trên một số mỏ đồng, niken lớn nhất thế giới.

Không có tuyến đường bộ nào dẫn đến thành phố Norilsk. Cách duy nhất để đến được nơi này là bằng máy bay hoặc tàu thuyền. Và chỉ có thể di chuyển vào mùa hè.

Tròn mắt xem dĩa mỳ tự 'bay' giữa trời âm 50 độ C

Đứng trước máy quay giữa trời lạnh âm 50 độ C, một cư dân Yakutsk (phía Đông Siberia) đã dùng dĩa múc lên một vắt mì vừa được nấu chín. Kết quả là, chỉ sau 2 phút, dĩa mỳ đã đóng băng, cứng như đá. Một thí nghiệm tương tự từng được các nhà khoa học thực hiện tại một nhà ga ở Nam Cực vào năm ngoái. Khi đó, bát mì đóng băng ở nhiệt độ âm 60 độ C.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá