Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Trump cao nhất kể từ tháng 3/2017

Tờ Washington Free Beacon ngày 5/2 dẫn kết quả thăm dò gần đây nhất của công ty nghiên cứu dư luận Rasmussen cho thấy Tổng thống Donald Trump đang được 49% dân Mỹ ủng hộ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)
Theo Rasmussen, 49% những người được hỏi ủng hộ ông Trump, con số cao nhất kể từ tháng 3/2017. Tuy nhiên, vẫn còn 49% không tán thưởng việc điều hành đất nước của ông Trump.
Sau khi ông đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội hôm 30/1, có 36% người khen và 36% người chê.
Trong khi Viện Gallup cho biết trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho Tổng thống Trump thường dao động ở mức 35-45%, thấp nhất so với 7 vị tổng thống trước ông.
Tuy nhiên, trong một cuộc nghiên cứu của Gallup cuối năm ngoái, Tổng thống Trump là người được dân Mỹ ngưỡng mộ thứ nhì, chỉ thua cựu Tổng thống Barack Obama.
Trong cùng thời gian đó, cuộc nghiên cứu của đài NBC và nhật báo Wall Street Journal, có khuynh hướng thân Cộng hòa, thấy chỉ có 36% cử tri ủng hộ Tổng thống Trump nếu ông tái tranh cử.
Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đã thông báo cho các cử tri của ông về số người ủng hộ ông lên cao nhất.
Ông nói: “Rasmussen mới công bố tôi được 49% dân ủng hộ, cao hơn con số tôi nhận được sau khi đắc cử! Tại sao các cơ quan truyền thông khác từ chối không nói đến chuyện này?”.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Trump cao nhất kể từ tháng 3/2017 - ảnh 1

Tổng thống Trump và cuộc chiến với FBI

Cuộc chiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang đến hồi cao trào khi ngày 3/2, tại khu nghỉ dưỡng của mình ở Palm Beach, ông Trump đăng trên Twitter rằng, ông được minh oan sau bản ghi nhớ mật vừa được Nhà Trắng công bố.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Trump cao nhất kể từ tháng 3/2017 - ảnh 2

Cựu Chủ tịch FED thừa nhận ‘thất vọng’ vì bị thất sủng dưới thời Trump

Trong một lần trả lời phỏng vấn trên truyền hình hiếm hoi, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen thừa nhận bà thật sự thất vọng khi không được Tổng thống Trump tái bổ nhiệm tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai trên cương vị người đứng đầu FED.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Trump cao nhất kể từ tháng 3/2017 - ảnh 3

Các nhà lập pháp Mỹ ‘bùng nổ’ vì Trump chưa chịu trừng phạt Nga

Loạt các nhà lập pháp của Quốc hội Mỹ đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì không chịu triển khai đạo luật trừng phạt nhằm vào Nga, được thông qua vào mùa hè năm 2017.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Trump cao nhất kể từ tháng 3/2017 - ảnh 4

Thấy gì từ Thông điệp Liên bang của Tổng thống Mỹ Trump?

Vào lúc 9h10 ngày 30/1 (giờ Washington), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đọc Thông điệp Liên bang lần đầu tiên sau 1 năm nhậm chức. Ca ngợi thành tựu của bản thân, kêu gọi nước Mỹ đoàn kết, nhấn mạnh chính sách đối ngoại và chống khủng bố là những nội dung chính trong bài phát biểu của ông.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Trump cao nhất kể từ tháng 3/2017 - ảnh 5

Ông Trump tuyên bố đánh bại IS, kêu gọi hiện đại kho vũ khí hạt nhân

Vào 9h hôm nay 31/1 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố Thông điệp Liên bang trước lưỡng viện quốc hội và một số khách mời đặc biệt. Bài phát biểu dài 80 phút và có nhiều điểm đáng chú ý.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá