Úc: Hai người chết nghi sốc ma tuý tại lễ hội âm nhạc

TPO - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng, 13 người khác phải nhập viện và 700 người được chăm sóc y tế nghi do sốc ma tuý tại một lễ hội âm nhạc ở Sydney hôm 15/9.

Ảnh minh hoạ: Metro
Ảnh minh hoạ: Metro

Hãng tin Reuters hôm qua, 16/9, đưa tin ít nhất 2 người đã thiệt mạng tại lễ hội âm nhạc Defqon.1 (Sydney, Úc) hôm 15/9, nghi do sốc ma tuý.

Nạn nhân được xác định là một nam thanh niên 23 tuổi và một phụ nữ 21 tuổi.

Khoảng 13 người khác đã phải nhập viện. Hai người trong số đó hiện đang nguy kịch. Khoảng 700 người được chăm sóc y tế tại hiện trường.

Cảnh sát Úc hiện đã buộc tội 10 người với tội danh cung cấp ma tuý. Trong đó có 2 thiếu niên được cho là đã mang theo 120 viên ma tuý đến lễ hội tại Trung tâm Đua thuyền Quốc tế Sidney.

Theo Metro, lễ hội Defqon.1 là sự kiện thường niên, được tổ chức bởi Q-Dance Úc từ năm 2009.

Trước đó, trong năm 2013 và 2015, 2 người đàn ông khoảng 20 tuổi cũng đã thiệt mạng khi tham gia lễ hội Defqon.1, đều nghi do sốc thuốc.

Thủ hiến bang New South Wales, bà Gladys Berejiklian cho biết: “Đây là một sự kiện thiếu an toàn, và tôi sẽ làm mọi cách có thể để đảm bảo điều tương tự sẽ không xảy ra nữa. Tôi rất sốc khi nghe tin. Tôi không muốn bất cứ gia đình nào phải trải qua thảm kịch này. Thật kinh khủng khi nghĩ đến.”

Theo Reuters, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá