Uganda: 200 tù nhân vượt ngục rồi khỏa thân chạy lên núi

TPO - Lực lượng an ninh Uganda đang truy lùng hơn 200 tù nhân vượt ngục rồi bỏ trốn trong tình trạng khỏa thân.

Ảnh minh họa: The Guardian
Ảnh minh họa: The Guardian

Vụ vượt ngục xảy ra chiều thứ Tư (16/9), gần doanh trại quân đội ở Moroto (Uganda).

Theo The Guardian, tổng cộng 219 tù nhân đã tấn công quản giáo, vượt ngục, đột nhập một kho vũ khí, lột quần áo rồi bỏ trốn đến khu vực hoang vu hẻo lánh.

Chuẩn tướng Flavia Byekwaso, người phát ngôn của quân đội Uganda, cho biết ít nhất 3 người gồm 1 binh sĩ và 2 tù nhân trong nhóm 219 người đã tử vong khi lực lượng quản giáo khống chế nhóm tội phạm.

Bà Byekwaso nhận định nhóm tù nhân đã chủ động cởi quần áo để tránh bị phát hiện trong bộ đồng phục màu vàng đặc trưng. Những người này mang theo 15 khẩu súng và một số đạn dược, theo BBC.

“Chúng tôi đang tiếp tục truy lùng”, bà Byekwaso nói, đồng thời cảnh báo rằng những tù nhân vượt ngục có thể sẽ đột nhập nhà dân để trộm quần áo.

Cai tù khét tiếng của Khmer Đỏ chết khi đang thụ án

Một lãnh đạo của Khmer Đỏ, người chứng kiến cái chết của hàng nghìn người trong cuộc diệt chủng ở Campuchia, đang thụ án chung thân vì tội ác chống lại loài người, thì qua đời ở tuổi 77.

Venezuela: Giám đốc nhà tù bị cáo buộc liên quan vụ thảm sát 47 tù nhân

Công tố viên trưởng của Venezuela cho biết, một giám đốc nhà tù và 5 lính canh đã bị cáo buộc vì vai trò của họ trong vụ thảm sát 47 tù nhân trong tù hồi đầu tháng.

Tù nhân Mỹ tìm cách mắc COVID-19 để được ra ngoài

Một đoạn phim và bằng chứng thu thập được cho thấy các tù nhân trong trại giam ở Los Angeles đang cố tìm cách nhiễm virus corona để được ra ngoài, cảnh sát trưởng Alex Villanueva vừa cho biết.

Theo The Guardian, BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng