Ủy ban quân sự chung Nga - Triều Tiên họp lần đầu tiên

TPO - Tại Bình Nhưỡng đang diễn ra một cuộc họp quân sự chung Nga – Triều Tiên. Đại sứ Nga tại Triều Tiên cho biết điều này.

Ảnh: News
Ảnh: News

Các thành viên tham gia cuộc họp đã thảo luận về tiến trình thực hiện thỏa thuận liên chính phủ về việc ngăn ngừa các hoạt động quân sự có khả năng gây nguy hiểm. Văn kiện này đã được ký vào tháng 11/2015.

Phái đoàn Nga do Phó Giám đốc Trung tâm quản lý quốc phòng Nga Victor Kalganov dẫn đầu, còn phía Triều Tiên là do Phó Tổng tham mưu trưởng chỉ huy chiến dịch Quân đội nhân dân Triều Tiên tướng Pak Ho Chol dẫn đầu – Đại sứ quán Nga cho biết.

Các nhà ngoại giao cho biết, cuộc đàm phán diễn ra trong không khí xây dựng và hiệu quả.

Trong đó, phái đoàn Bộ Quốc phòng Nga sẽ lưu lại Bình Nhưỡng tới ngày 16/12.

Ủy ban quân sự chung Nga - Triều Tiên họp lần đầu tiên - ảnh 1

Mỹ có thực sự muốn đàm phán hạt nhân với Triều Tiên?

Một ngày sau tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson về khả năng Mỹ tiến hành đàm phán hạt nhân với Triều Tiên, Nhà Trắng lập tức khẳng định Washington không có ý định đàm phán với Bình Nhưỡng.

Ủy ban quân sự chung Nga - Triều Tiên họp lần đầu tiên - ảnh 2

Ngoại trưởng Mỹ: Sẽ đàm phán với Triều Tiên vô điều kiện

“Chúng ta đã sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ đầu tiên mà không có điều kiện tiên quyết nào”, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên. Đây được cho là động thái ngoại giao đảo ngược hoàn toàn so với trước.

Ủy ban quân sự chung Nga - Triều Tiên họp lần đầu tiên - ảnh 3

Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần thứ bảy?

Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy có nhiều hoạt động tại khu vực Punggye-ri của Triều Tiên, nghi để chuẩn bị cho lần thử hạt nhân tiếp theo.

Ủy ban quân sự chung Nga - Triều Tiên họp lần đầu tiên - ảnh 4

Bản tin 20H: Nga cử phái đoàn quân sự tới Triều Tiên

Một đoàn quan chức quân đội Nga hôm nay tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, nhưng lý do chuyến thăm không được công bố.

Ủy ban quân sự chung Nga - Triều Tiên họp lần đầu tiên - ảnh 5

Ngoại trưởng Tillerson: Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đề xuất khởi động đàm phán với Triều Tiên mà không kèm theo điều kiện tiên quyết. Động thái này dường như không giống với những yêu cầu trước đó của Mỹ đòi Bình Nhưỡng trước hết phải chấp nhận rằng mọi cuộc đàm phán đều phải dựa trên việc giải giáp hạt nhân.

Ủy ban quân sự chung Nga - Triều Tiên họp lần đầu tiên - ảnh 6

Triều Tiên nỗ lực mở rộng bãi thử hạt nhân

Trang mạng 38 North chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên của Viện Nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) ngày 11/12 đăng tải một số hình ảnh vệ tinh cho thấy dường như tiếp tục diễn ra hoạt động đào hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá