VACYF được bầu làm Chủ tịch

TP - Từ ngày 17 đến 20-2, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Câu lạc bộ Cựu thành viên các Chương trình Hữu nghị Thanh niên Việt Nam (VACYF) và Văn phòng JICA Việt Nam phối hợp chủ trì tổ chức Hội nghị Hội đồng điều hành AJAFA-21.

> Bốn bạn trẻ Việt tại Hội nghị Thanh niên Thế giới

Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội cựu thành viên các chương trình hữu nghị thanh niên giữa các nước ASEAN và Nhật Bản (gọi là Hội hữu nghị Nhật Bản - ASEAN cho thế kỷ 21 - AJAFA-21), nhằm trao đổi thông tin và tăng cường phối hợp giữa Hội cựu thành viên các nước; thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các thành viên AJAFA-21 và giữa các thành viên AJAFA-21 với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), cơ quan mời và thực hiện các chương trình Hữu nghị Thanh niên Nhật Bản với chính phủ các nước ASEAN từ năm 1970 tới nay.

Tham gia Hội nghị có 20 đại biểu chính thức và 5 đại biểu quan sát viên đến từ Hội cựu thành viên của 9 nước Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản.

Hội nghị nhất trí bầu VACYF là Chủ tịch của AJAFA-21 nhiệm kỳ 2012-2013. Diễn đàn thanh niên khu vực 2012 sẽ được tổ chức tại Lào và Hội nghị Hội đồng điều hành AJAFA-21 2013 sẽ diễn ra ở Campuchia.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng