DMCA.com Protection Status

Vì sao ông Trump muốn miễn trừ trách nhiệm pháp lý cho các con?

TPO - Một số quan chức thân cận và các con của Tổng thống Donald Trump được cho là đang tìm cách để xin miễn trừ trách nhiệm pháp lý trước khi ông Trump rời Nhà Trắng.

Ảnh: Getty Image
Ảnh: Getty Image

Nguồn thạo tin của New York Times cho biết một số cộng sự của Tổng thống đang thảo luận về việc xin ông Trump  miễn trừ trách nhiệm pháp lý, để đề phòng nguy cơ bị truy tố sau này, khi ông Joe Biden lên nắm quyền ở Nhà Trắng.

Danh sách những người xin miễn trừ trách nhiệm pháp lý được cho là có Rudy Giuliani – luật sư của Tổng thống Trump, người đang tích cực đẩy mạnh cuộc chiến pháp lý để lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

 New York Times không cho biết ông Giuliani và các cộng sự khác lo sợ bị cáo buộc tội danh gì. Nhưng ông Giuliani đã bị các công tố viên liên bang điều tra vì liên quan đến vụ bê bối Tổng thống Trump-Ukraine.

 Ngoài Giuliani, ông Trump được cho là còn muốn miễn trừ trách nhiệm pháp lý cho các con ruột và con rể, vì lo ngại các con sẽ trở thành mục tiêu của Bộ Tư pháp dưới thời Tổng thống Joe Biden.

 Donald Trump Jr. (con trai) và Jared Kushner (con rể ông Trump) hiện vẫn đang bị giám sát chặt chẽ vì có liên quan đến cuộc điều tra mối quan hệ giữa Tổng thống Trump với Moscow. Trong khi đó, Ivanka Trump (con gái ông Trump) liên tục bị cáo buộc vi phạm đạo đức và xung đột lợi ích khi đảm nhiệm vai trò cố vấn Nhà Trắng.

 Khi được hỏi, Giuliani phủ nhận hoàn toàn việc dự định xin Tổng thống Trump miễn trừ trách nhiệm pháp lý. Ông khẳng định thông tin của New York Times hoàn toàn sai lệch, thậm chí cho biết mình chưa từng nói với bất kì ai ở Nhà Trắng về mong muốn được miễn trừ trách nhiệm pháp lý.

 Ít nhất 9 người thân cận của Tổng thống Trump đã bị truy tố hoặc bị kết tội.

Tuần trước, ông Trump đã quyết định miễn trừ trách nhiệm pháp lý cựu Cố vấn an ninh Quốc gia Michael Flinn, miễn cho ông này cáo buộc nói dối cơ quan điều tra liên bang về việc tiếp xúc với Đại sứ Nga và Mỹ.

Hôm thứ Hai, người dẫn chương trình của Fox News, Sean Hannity, nói trên chương trình phát thanh của mình rằng Tổng thống nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý cho gia đình và bản thân để tránh bị truy tố bởi chính quyền sắp tới của ông Biden.

“Tôi cho rằng sức mạnh của lệnh miễn trừ trách nhiệm pháp lý là tuyệt đối, và ông ấy có thể ân xá cho bất kỳ ai mà ông ấy muốn”, Hannity nói.

Tổng thống Trump bị “vạ lây”: Luật sư cũ của ông kêu ca gian lận ở một nơi… không tồn tại

Những nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Trump được hỗ trợ bởi nhiều người. Tuy nhiên, đã không ít lần, những người thuộc đội ngũ của ông đã đăng thông tin sai, viết sai chính tả hoặc đưa ra những tuyên bố kỳ cục, khiến Tổng thống Trump thì ngán ngẩm còn cư dân mạng thì lăn ra cười.

Tổng thống Trump lại giận điên vì có người thấy cuộc gọi của ông mà “dám” không nghe máy?

Dường như ngày càng có nhiều người khiến Tổng thống Trump nổi giận. Mới đây nhất là một người "dám" mặc kệ cuộc gọi của ông. Người này được cho là nhìn thấy cuộc gọi của Tổng thống Trump trên điện thoại của mình, nhưng rồi bỏ máy xuống chứ không nghe.

Bản tin Hằng ngày là gì mà Tổng thống Trump chặn mãi, đến giờ mới cho ông Joe Biden nhận?

Sau khi Tổng thống Trump đồng ý, ông Joe Biden mới bắt đầu được nhận Bản tin Hằng ngày, bắt đầu từ 30/11 (giờ Mỹ). Bản tin này là gì, quan trọng đến thế nào mà trước đó Tổng thống Trump “chặn” ông Biden vậy?

Theo CNN, Forbes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng