Việt Nam chúc mừng hội nghị thượng đỉnh liên Triều

TPO - Việt Nam chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực của Hàn Quốc và Triều Tiên trong việc tổ chức thành công Hội đàm thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4/2018, góp phần quan trọng vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới, trong đó có việc thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 27/4 cho biết như vậy để trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Hàn Quốc và Triều Tiên tổ chức Hội đàm thượng đỉnh liên Triều cùng ngày.

“Việt Nam tin tưởng Triều Tiên và Hàn Quốc cùng các bên liên quan sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy đối thoại, phát huy các kết quả tích cực đã đạt được thời gian qua, đặt nền móng lâu dài cho hòa bình, ổn định, phát triển tại Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai miền Triều Tiên cũng như vì lợi ích chung của cộng đồng quốc tế”, bà Hằng nói.

Trong cuộc gặp hôm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đồng ý sẽ chấm dứt mọi "hành động thù địch" giữa hai bên như một phần nỗ lực chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 và tiến tới một hiệp định hòa bình trong năm nay.

Hai nhà lãnh đạo cam kết tiếp tục thúc đẩy đối thoại 3 bên với Mỹ và 4 bên với Trung Quốc; thỏa thuận cùng tiến tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá