Việt Nam đề nghị Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

TPO - Trong cuộc điện đàm chiều ngày 12/3 với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc điện đàm. (Ảnh: BNG)
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc điện đàm. (Ảnh: BNG)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam hết sức quan tâm đến quá trình xét xử cũng như kết quả vụ việc này và đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Về quan hệ song phương, hai bộ trưởng khẳng định sự phối hợp chặt chẽ giữa hai nước cả trên bình diện song phương và đa phương trong thời gian qua; nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, duy trì đều đặn các cơ chế hợp tác song phương nhằm không ngừng củng cố và đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Malaysia vào chiều sâu.

Ngày 11/3, Siti Aisyah, cô gái người Indonesia cùng bị buộc tội với Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại người đàn ông Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol đã được tòa án Malaysia thả về nước.

Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương đáng lẽ diễn ra hôm 11/3 nhưng được hoãn đến thứ Năm này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng