DMCA.com Protection Status

Vụ 39 người chết trên xe tải: Cảnh sát lục soát nhà của 2 nghi phạm chủ chốt

TPO - Cảnh sát CH Ireland hôm qua tiến hành đợt đột kích nhằm tìm ra 2 anh em người Ireland đang bị truy nã vì liên quan đến 39 người Việt Nam thiệt mạng trên xe tải.

Hai đối tượng đang bị truy nã vì liên quan đến vụ 39 người Việt Nam thiệt mạng trên xe tải. (Ảnh: Cảnh sát Essex)
Hai đối tượng đang bị truy nã vì liên quan đến vụ 39 người Việt Nam thiệt mạng trên xe tải. (Ảnh: Cảnh sát Essex)
Cục cảnh sát phòng chống tội phạm CH Ireland với sự hỗ trợ của Đơn vị ứng phó tình huống khẩn cấp (ERU) được trang bị vũ khí hạng nặng đã lục soát nhiều địa chỉ của 2 anh em nghi phạm này ở hạt Monaghan. 
Một số nguồn tin nói rằng những địa chỉ đó liên quan đến Ronan Hughes, 40 tuổi, và em trai Christopher, 34 tuổi, đều bị lục soát. Mấy chiếc xe jeep, tiền mặt và tài liệu đã bị cảnh sát tịch thu trong sáng 7/11.
Những cuộc truy quét khác liên quan đến vụ việc cũng đang được triển khai. 
Hai anh em Hughes, người Ireland, bị truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người. Họ có những quan hệ ở hạt Bắc Armach và Bắc Monaghan. 
Sau khi phát hiện thi thể 8 phụ nữ và 31 người đàn ông trên chiếc xe tải hôm 23/10, các điều tra viên Essex kêu gọi hai đối tượng này ra đầu thú.
Lực lượng truy quét cùng lục soát hai công ty vận tải và tài chính của anh em nhà Hughes. Bốn chiếc SUV bị tịch thu cùng với giấy tờ tài chính và tiền mặt. 
Cảnh sát CH Ireland cho biết trong cả năm qua, họ đã điều tra một băng nhóm bị tình nghi liên quan đến nhiều hoạt động buôn lậu quốc tế. Và cuộc điều tra này được đẩy nhanh trong 2 tuần qua. 
10 địa điểm khác, bao gồm 7 ngôi nhà và 3 khu vườn, nằm ở vị trí khác nhau cũng đã bị cảnh sát lục soát. 
Trong ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát Essex thông báo đã hoàn tất nhận dạng tất cả 39 nạn nhân, tất cả đều là người Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh , Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế. Cảnh sát hạt Essex cho biết việc hoàn tất nhận dạng các nạn nhân là một bước tiến quan trọng trong quá trình điều tra.

theo Irish Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng