DMCA.com Protection Status

Vụ 39 người chết trên xe tải: Phát hiện dấu vết của nghi phạm chủ chốt

TPO - Người đàn ông Ireland liên quan đến cái chết của 39 người trên thùng chiếc xe tải được phát hiện ở hạt Essex, Anh, vào tuần trước vừa được phát hiện ở khu nhà của anh ta.

Hai đối tượng Christopher Hughes (trái) và Ronan Hughes (phải) đang bị cảnh sát truy tìm
Hai đối tượng Christopher Hughes (trái) và Ronan Hughes (phải) đang bị cảnh sát truy tìm
Christopher Hughes (34 tuổi) và anh trai Ronan Hughes (40) bị cảnh sát xác định là nghi phạm chính trong vụ án và đang truy tìm hai đối tượng này để thẩm vấn. 
Chis vừa được trông thấy khi xuất hiện ở khu nhà anh ta ở hạt Monaghan của CH Ireland, nơi gần biên giới với Bắc Ireland. 
Theo báo Irish Sun, người dân địa phương nhận ra Chris và vợ anh ta là Anita ở khu vực nơi cô này đang có một tiệm làm tóc rất đông khách. 
Ireland nằm ở phía nam biên giới của Bắc Ireland và nằm ngoài khu vực thuộc thẩm quyền của cảnh sát Essex. 
Cảnh sát Essex sẽ phải gửi đề nghị chính thức đến cảnh sát CH Ireland để mở rộng điều tra, nhưng cho đến nay chưa có đề nghị nào như vậy được gửi đi, báo Irish Sun cho biết.
Ronan từng phải ngồi tù năm 2009 vì buôn lậu 6 triệu bao thuốc lá vào Anh và được cho là chủ sở hữu một ngôi nhà ở hạt Monaghan thuộc CH Ireland. 
Các nguồn tin nói rằng Ronan đã gọi điện cho cảnh sát đề dò hỏi, chỉ vài phút sau khi tài xế Mo Robinson bị bắt hôm 23/10 vì là người lái chiếc xe chở 39 người đã chết trên thùng container. 
Có vẻ Ronan gọi điện để tìm hiểu xem cảnh sát đã nắm được những thông tin gì. 
Ronan được cho là đối tượng đứng sau một công ty vận tải đã giải thể tên là  C Hughes Transport, có địa chỉ ở hạt Monaghan.
Người đàn ông này được xác định là người đã cho thuê thùng container chứa 39 người di cư thiệt mạng. 
Các thông tin chưa được kiểm chứng còn nói rằng Ronan sở hữu đầu xe tải Scania sử dụng để kéo thùng container từ cảng Zeebrugge của Bỉ đến cảng Purfleet ở Essex vào tuần trước. 
Chánh thanh tra cảnh sát Stuart Hooper, người đang chỉ đạo cuộc điều tra, cho biết việc tìm ra và thẩm vấn anh em Hughes là mấu chốt quan trọng của cuộc điều tra.

theo Irish Sun, Irish News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng