Vụ 39 thi thể trên container: 3 nghi phạm được tại ngoại

TPO - Ba nghi phạm trong vụ phát hiện thi thể 39 người nhập cư trên xe container vừa được cảnh sát Anh cho tại ngoại đến giữa tháng 11.

Hai vợ chồng Thomas - Joanna Maher (ảnh trái).
Hai vợ chồng Thomas - Joanna Maher (ảnh trái).

Theo Telegraph, 3 nghi phạm được tại ngoại bao gồm Thomas Maher, vợ Joanna và một người đàn ông 46 tuổi ở Bắc Ireland.

Vợ chồng Thomas - Joanna Maher (38 tuổi, ở Warrington) bị bắt giữ hôm 25/10, và được tại ngoại đến ngày 11/11.

Người đàn ông Bắc Ireland bị bắt giữ cùng ngày tại sân bay Stansted, và sẽ được tại ngoại đến ngày 13/11.

Cả 3 người này đều bị cáo buộc tội ngộ sát và buôn người.

Thông báo trên được đưa ra khi cảnh sát Anh đang tích cực điều tra thông tin cho rằng container chở 39 thi thể chỉ là một trong số 3 chiếc container chở hơn 100 người nhập cư trái phép vào Anh. Hai chiếc container còn lại đã vượt biên trót lọt.

Hôm 26/10, Maurice Robinson (25 tuổi), tài xế lái chiếc container chở thi thể người nhập cư bị cáo buộc thêm 39 tội ngộ sát, bên cạnh tội danh âm mưu buôn người, hỗ trợ nhập cư trái phép và rửa tiền.

Theo kế hoạch, Robinson sẽ hầu tòa hôm nay, 28/10.

Nghi phạm thứ 5 - một tài xế xe tải 23 tuổi được cho là đã bị cảnh sát bắt giữ hồi cuối tuần khi đang lái xe rời cảng Dublin (Bắc Ireland).

Cùng lúc đó, cảnh sát Bỉ vẫn đang tiếp tục truy tìm tài xế đã đưa chiếc container chứa người nhập cư đến cảng Zeebrugge của nước này vào khoảng 16h30' ngày 22/10, trước khi container được đưa lên tàu đến Anh.

Một phát ngôn viên của văn phòng công tố Bỉ cho biết cơ quan này đang nỗ lực "lần theo lộ trình của container" để tìm ra những người chịu trách nhiệm về vụ việc.

31 người đàn ông và 8 phụ nữ được phát hiện đã chết trong container đông lạnh tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex, hôm 23/10. Cảnh sát bắt tài xế Mo Robinson cùng ba người khác với cáo buộc ngộ sát và buôn người.

Cảnh sát Essex ban đầu cho rằng các nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc, nhưng sau đó thông báo họ có thể mang nhiều quốc tịch khác nhau.

Lấy mẫu ADN để xác định nạn nhân vụ 39 người chết trong container ở Anh

Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh trình báo của nhiều gia đình, đồng thời lấy mẫu AND của người trong gia đình trình báo nghi có người thân tử vong trong chiếc xe container chở 39 thi thể tại Anh hôm 23/10 vừa qua.

Phấp phỏng ngóng con giữa lúc vụ 39 thi thể trong xe tải chấn động nước Anh

Nhiều gia đình tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) thấp thỏm ngóng tin con sau vụ việc chấn động cảnh sát Anh phát hiện 39 thi thể trong xe Container hôm 23/10.

Nụ cười máu lạnh của kẻ buôn người sau vụ phát hiện 39 thi thể trong container

Chỉ vài giờ sau khi chiếc xe container chứa thi thể 39 người nhập cư xấu số được phát hiện, các phóng viên tờ Daily Mail đã tình cờ tìm thấy một người Albania sống tại Anh, có biệt danh Kace Kace, chuyên nhận đưa người nhập cư bất hợp pháp đến xử sở sương mù.

Vụ 39 người chết trên xe tải: Kiểm tra dấu vân tay xác định danh tính nạn nhân

Trong vụ 39 thi thể được phát hiện trên chiếc xe tải, cảnh sát Anh cho biết đang xác định danh tính của các nạn nhân dựa tiêu chuẩn nhận dạng quốc tế, trong đó có việc phối hợp với Việt Nam để kiểm tra dấu vấn tay.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá