Vụ cháy đoạt mạng 12 người ở New York gây ra bởi bé trai 3 tuổi?

TPO - Cơ quan điều tra tin rằng ngọn lửa chết chóc bao trùm khu căn hộ ở New York (Mỹ) tối 28/12 gây ra bởi một bé trai 3 tuổi nghịch lửa.

Hiện trường vụ cháy sau một đêm. Ảnh chụp sáng 29/12. Ảnh: AFP
Hiện trường vụ cháy sau một đêm. Ảnh chụp sáng 29/12. Ảnh: AFP

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Daniel Nigro – quan chức Sở Cứu hỏa New York cho biết vụ cháy khu căn hộ ở Bronx (New York, Mỹ) tối 28/12 có thể xuất phát từ một căn hộ ở tầng 1, do một bé trai 3 tuổi nghịch lửa trên bếp.

Theo ông Nigro, bé trai nói trên từng không ít lần nghịch bếp lửa. Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, mẹ của bé có mặt trong căn hộ nhưng không hay biết gì, cho đến khi nghe thấy tiếng hét của con trai.

Khi ôm con trai và con gái 2 tuổi bỏ chạy, bà mẹ nói trên vô tình để cửa mở, khiến ngọn lửa lan nhanh lên cầu thang “như một chiếc ống khói”.

“Mọi người hầu như không phản ứng kịp. Họ không thể chạy xuống cầu thang. Trong số những người cố chạy xuống, có một số người đã thiệt mạng”, ông Nigro tiết lộ.

Vụ cháy đoạt mạng 12 người ở New York gây ra bởi bé trai 3 tuổi? - ảnh 1 Lính cứu hỏa khám xét khu căn hộ sau vụ cháy. Ảnh: NY Times
Trong số 12 người tử vong vì vụ cháy, có 4 trẻ em với độ tuổi lần lượt là 1 tuổi, 2 tuổi và 7 tuổi. Một em nhỏ chưa được xác định tuổi.

Vụ cháy cũng khiến nhiều người khác bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng và “đang chiến đấu để giành giật sự sống”, theo ông Nigro.

Quan chức Sở Cứu hỏa New York gọi đây là vụ cháy “lịch sử” và gây nhiều thương vong nhất kể từ vụ cháy năm 1990 tại một hộp đêm ở Bronx khiến 87 người thiệt mạng.

“Mặc dù đội cứu hỏa có mặt chỉ khoảng 3 phút ngay sau khi nhận được tin báo và đã làm tất cả những gì có thể, cứu được một số cư dân, nhưng sự mất mát này vẫn quá to lớn”, ông Nigro nói.

Vụ cháy đoạt mạng 12 người ở New York gây ra bởi bé trai 3 tuổi? - ảnh 2 160 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: NY Times
Ngọn lửa bùng phát tại khu căn hộ ở Bronx vào lúc 19h tối 28/12 và nhanh chóng lan lên các tầng trên của tòa nhà 5 tầng. Khoảng 160 lính cứu hỏa lập tức ập tới hiện trường. Đến 22h, ngọn lửa tạm thời được kiểm soát.

 Bên trong khu căn hộ cháy rụi ở New York. Nguồn: CNN 

Thông qua vụ việc, ông Nigro nhắc nhở người New York cần luôn nhớ đóng cửa khi chạy ra khỏi một căn hộ đang cháy.

Ông nói thêm rằng dù tòa nhà đã được trang bị máy báo khói, nhưng cơ quan điều tra vẫn sẽ tiến hành thẩm định xem các máy báo cháy đó có hoạt động vào thời điểm ngọn lửa bùng phát hay không.

Theo Business Insider

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá