Vũ Hán dỡ lệnh phong tỏa ngày 8/4

TPO - Tờ Trung Hoa Nhật báo vừa đưa tin thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) - nơi bùng phát dịch Covid-19 - sẽ chính thức dỡ lệnh phong tỏa vào đầu tháng 4.

Người dân thị trấn Hiếu Cảm (tỉnh Hồ Bắc) đi lại trên đường hôm 23/3. Ảnh: China Daily
Người dân thị trấn Hiếu Cảm (tỉnh Hồ Bắc) đi lại trên đường hôm 23/3. Ảnh: China Daily

Theo đó, lệnh phong tỏa ở Vũ Hán sẽ được dỡ bỏ vào ngày 8/4, còn các thành phố khác của tỉnh Hồ Bắc sẽ dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại vào ngày mai, 25/3.

Theo trang web của chính quyền địa phương, sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, người dân Vũ Hán sẽ được rời thành phố và rời tỉnh Hồ Bắc.

Quyết định này được đưa ra sau khi tỉnh Hồ Bắc có nhiều ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào mới.

Ngày 10/3, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến thăm Vũ Hán lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Trước đó, ngày 23/1, chính quyền thành phố Trung Quốc đã quyết định phong tỏa thành phố Vũ Hán và các khu vực lân cận để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Biện pháp này áp dụng với cả đường sắt và đường hàng không. Việc di chuyển bằng đường bộ bị hạn chế tối đa.

Mỹ: Chồng chết, vợ nguy kịch vì uống chất giống thuốc sốt rét phòng Covid-19

Một người đàn ông ở bang Arizona (Mỹ) vừa thiệt mạng còn vợ nguy kịch sau khi uống chloroquine phosphate – một chất dọn bể có thành phần tương tự thuốc chống sốt rét mà Tổng thống Mỹ Donald Trump nói là có thể trở thành thuốc điều trị cho những người mắc Covid-19.

Ông Trump đổi giọng, thôi gọi tên 'virus Trung Quốc'

Ngày 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump thôi sử dụng tên “virus Trung Quốc” để gọi loại virus corona đang lan khắp thế giới và kêu gọi bảo vệ cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Vì sao phương Tây thất thủ trước Covid-19?

Trong giai đoạn khủng hoảng toàn cầu này, cuối tuần là lúc nhiều người vẫn phải ở nhà. Nhưng khi nhìn những người chạy bộ và đạp xe trong các công viên ở New York, những người đi bộ trong các công viên đẹp đẽ của nước Anh hay các nhóm thanh niên tụ tập trên các bãi biển California, không ai có thể tìm thấy dấu hiệu nói lên rằng một đại dịch nguy hiểm đang bao trùm thế giới.

Theo China Daily, Bloomberg

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng