Vụ sập nhà ở Campuchia: 28 người chết, 7 người bị buộc tội

TPO - Tòa án Campuchia hôm nay, 25/6, buộc tội 7 người, trong đó có 5 người Trung Quốc với tội ngộ sát sau vụ sập nhà khiến 28 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ sập nhà 7 tầng ở Campuchia. Ảnh: Getty
Hiện trường vụ sập nhà 7 tầng ở Campuchia. Ảnh: Getty

Theo Reuters, 2 trong số 5 người Trung Quốc bị buộc tội là Chen Kun – chủ nhân tòa nhà 7 tầng đổ sập hôm 22/6 tại thành phố biển Sihanoukville (Campuchia) và giám sát xây dựng Deng Xing Gui.

Hai người này bị cáo buộc tội ngộ sát và vô tình gây thương tích.

Năm người còn lại bị cáo buộc các tội danh liên quan bao gồm 3 người Trung Quốc, một người Campuchia và một người Việt Nam.

Cơ quan điều tra hiện đang xác định nguyên nhân khiến tòa nhà đang xây dựng bất ngờ đổ sập trước bình minh, khiến các công nhân đang ngủ trên công trường không kịp tìm đường chạy thoát thân.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ sập nhà đã khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Hai người đã may mắn sống sót khi được giải cứu khỏi đống đổ nát vào hôm qua, 24/6.

Hi vọng tìm thấy người sống sót đang mờ dần.

Vụ sập nhà Campuchia: 28 người chết, 7 người bị buộc tội - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ đào bới đống đổ nát để tìm kiếm các công nhân còn sống sót. Ảnh: Getty

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã quyết định sa thải một quan chức hàng đầu vì thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết hậu quả vụ sập nhà, đồng thời chấp thuận đơn xin từ chức của Yun Min, Thống đốc tỉnh Preah Sihanouk.

Theo Reuters, AFP, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng