Vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất Hàn Quốc: Hung thủ thú nhận giết 14 phụ nữ

TPO - Một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ, gồm 9 người là nạn nhân trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này.

Năm 1993, cảnh sát tìm kiếm manh mối vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong. Ảnh: Yonhap.
Năm 1993, cảnh sát tìm kiếm manh mối vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong. Ảnh: Yonhap.

Tuy nhiên, cảnh sát Hàn Quốc nói rằng, thủ phạm sẽ không bị truy tố, CNN đưa tin ngày 4/10.

Tháng trước, cảnh sát thông báo họ tin rằng đã xác định được thủ phạm của ít nhất 3 trong số 10 vụ giết người xảy ra ở Hwaseong, thành phố phía nam thủ đô Seoul, trong giai đoạn 1986-1991.

Hôm nay, một quan chức cảnh sát Hàn Quốc nói rằng, một người đàn ông thú nhận đã giết người trong 9 trong tổng số 10 vụ ở Hwaseong. Người này còn thú nhận giết 5 người khác và thực hiện khoảng 30 vụ tấn công tình dục.

Một trong 10 vụ sát nhân ở Hwaseong nhiều khả năng là một vụ giết người dạng bắt chước, vị quan chức nói.

Người đàn ông ở tuổi 50 đang thụ án tù chung thân (vì tội khác), cảnh sát thông báo.

Chín điều tra viên hình sự nỗ lực tạo dựng quan hệ với nghi phạm và đến tuần trước, thái độ của hắn ta thay đổi, theo một sĩ quan cảnh sát của Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi.

Nghi phạm đã thú nhận chi tiết, thậm chí vẽ trên một mẩu giấy sơ đồ các vị trí diễn ra các vụ giết người, viên sĩ quan nói. Cảnh sát đang xác minh lời khai và kiểm tra chéo với hồ sơ điều tra trước đây.

Dù thú tội nhưng nghi phạm không bị truy tố vì thời hiệu đối với vụ án mới nhất cũng đã hết vào năm 2006.

Dù không thể truy tố hung thủ, cảnh sát vẫn giữ hồ sơ điều tra và tiếp tục nghiên cứu các vụ án động trời nhiều năm trước.

“Cảnh sát phải điều tra tội phạm. Đây là một vụ quan trọng mà cả Hàn Quốc quan tâm, đặt câu hỏi. Các nạn nhân và gia đình họ mạnh mẽ đòi công lý phải được thực thi. Dù thời gian có trôi qua bao lâu, khám phá điều gì thực sự đã xảy ra là lý do để cảnh sát tồn tại”, viên sĩ quan cảnh sát nói.

Luật sư hình sự Kim Gwang-sam nói rằng, gia đình các nạn nhân cũng không thể kiện dân sự vì ở Hàn Quốc, các vụ kiện dân sự phải diễn ra trong vòng 10 năm kể từ khi tội ác xảy ra.

Các vụ giết người khét tiếng

 
Nhiều năm qua, cơ quan chức năng Hàn Quốc không thể giải quyết được chuỗi vụ án sát nhân. Các vụ án này khét tiếng khắp Hàn Quốc, thậm chí trở thành chủ đề của bộ phim tội ác năm 2003 “Memories of Murder" (Hồi ức sát nhân) của đạo diễn lừng danh Bong Joon-ho. Ông Bong trở thành đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành cọ Vàng danh giá trong năm nay với bộ phim “Parasite” (chiếu ở Việt Nam với tựa đề “Ký sinh trùng”.

Dù cảnh sát không phá được các vụ án giết người nhưng có bằng chứng cho thấy các vụ này có thể liên quan tới nhau.

Tất cả 9 nạn nhân đều bị tấn công tình dục và sát hại, phần lớn là bị bị bóp cổ đến chết, theo một quan chức ở Sở Cảnh sát tỉnh Gyeonggi. Trong nhiều vụ, hung thủ dùng trang phục của nạn nhân như áo, tất để giết người.

Các nạn nhân có độ tuổi khác nhau, từ thiếu niên mới lớn đến bà già trong độ tuổi 70.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng