Vụ trộm máy bay: Can phạm là người thích phiêu lưu

TP - Trước khi đánh cắp một chiếc máy bay, tự lái lao xuống biển và thiệt mạng, Richard Russell được nói là người thích phiêu lưu. Anh ta từng làm chủ một tiệm bánh.

Richard Russell trong một đoạn clip đăng trên Youtube ngày 11/8.
Richard Russell trong một đoạn clip đăng trên Youtube ngày 11/8.

Theo Reuters ngày 12/8, Richard Russell, 29 tuổi, biệt danh Beebo, là nhân viên mặt đất của hãng hàng không Horizon, thuộc Alaska Airlines, với nhiệm vụ bốc dỡ hành lý. Các nhà chức trách Mỹ cho biết, đêm 10/8 (giờ Mỹ), anh ta điều khiển chiếc máy bay Bombardier Q400 dài hơn 32m từ khu vực bảo dưỡng tại sân bay quốc tế Seattle và bay được khoảng một giờ trước khi  lao xuống đảo Ketron.

Theo cảnh sát địa phương, anh ta có vẻ như hoạt động một mình và có ý định tự tử. Gia đình, hết sức bàng hoàng trước cái chết của Russel, cho rằng, Russel là người nhiệt tình, năng nổ. Một đồng nghiệp cho biết, Russel là người dễ chịu và ít nói.

Đoạn băng ghi âm những giây phút cuối cùng mà Russel  nói chuyện với những người quản lý không lưu cho thấy, anh ta bình tĩnh và xin lỗi vì đã làm mọi người thất vọng khi phải quan tâm tới “một kẻ bỏ đi” như mình.

Các bài viết trên mạng xã hội của Beeboo cho thấy, sau khi cưới vợ một năm, hai vợ chồng mở một tiệm bánh khá thành công trong suốt 3 năm. Sau đó, họ đã đóng cửa nó khi Russel vào làm việc cho hãng hàng không Horizon. Chính nhờ những ưu đãi trong ngành hàng không, anh ta và vợ đã được ngao du khắp nơi trên thế giới như tới các cánh đồng hoa oải hương tại Pháp, tới Yucatan, Mexico cũng như tham dự một trận đấu ở Dublin, Ireland... Thế nhưng, không có bất kỳ bài viết nào của Russel cho thấy, anh ta học để trở thành phi công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng