DMCA.com Protection Status

Washington nhắc các hãng hàng không Mỹ đề phòng Triều Tiên thử tên lửa

TPO - Cơ quan Hàng không Mỹ (FAA) đã gửi cảnh báo tới các hãng hàng không thương mại về khả năng Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa trong vài tuần tới.

Ảnh minh hoạ: Daily Express
Ảnh minh hoạ: Daily Express

Theo ABC News, cảnh báo của FAA nhắc đến khả năng xảy ra các vụ thử tên lửa tầm xa trước cuối năm 2019, hoặc đầu năm 2020.

Giới chức Mỹ và Hàn Quốc hiện đang đề cao cảnh giác trong bối cảnh Triều Tiên có thể sắp tiến hành thử vũ khí để dằn mặt Washington.

Báo cáo của ABC News cũng tiết lộ Triều Tiên có thể sẽ thử tên lửa nhiên liệu rắn hoặc tên lửa đạn đạo trên biển.

Bình Nhưỡng trước đó tuyên bố có thể sẽ huỷ bỏ lệnh cấm thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và thử hạt nhân nếu Mỹ không đưa ra được một đề nghị hợp lý để khai thông cuộc đàm phán phi hạt nhân hoá trước cuối năm.

Triều Tiên gọi đây là “món quà Giáng sinh” mà Mỹ buộc phải tự lựa chọn.

Từ đầu tháng, Triều Tiên cũng đã thực hiện hai thử nghiệm quan trọng tại bãi phóng vệ tinh. Các cuộc thử động cơ làm dấy lên mối lo ngại rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị phóng ICBM.

Nhật – Trung – Hàn nhất trí phối hợp trong vấn đề Triều Tiên

Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc hôm nay đồng ý sẽ làm việc với nhau để thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo như vậy sau cuộc gặp thượng đỉnh của lãnh đạo 3 nước tại Trung Quốc.

Nhà máy tên lửa Triều Tiên tăng cường chuẩn bị cho ‘vụ thử lớn’

Bình Nhưỡng được cho là đã mở rộng công việc tại một nhà máy vũ khí chính có liên quan đến việc sản xuất tên lửa đạn đạo tầm xa, báo chí Mỹ, dẫn một số hình ảnh vệ tinh, nhận định.

Đặc nhiệm Mỹ - Hàn Quốc diễn tập chung, gửi thông điệp cảnh báo Triều Tiên

Quân đội Mỹ đã có một động thái bất thường, được cho là nhằm gửi thông điệp cảnh báo tới Triều Tiên, khi đăng tải các bức ảnh chụp cuộc tập trận chung với Hàn Quốc trong kịch bản đột kích cơ sở quân sự của đối thủ và bắt người.

'Quà Giáng sinh' Triều Tiên dành tặng Mỹ là gì?

Triều Tiên được nói là đang lên kế hoạch cho việc chấp nhận một chính sách cứng rắn đối với Mỹ, cụ thể là loại bỏ vấn đề phi hạt nhân khỏi bàn đàm phán, trong lúc có những luồng ý kiến cho rằng Tổng thống Donald Trump dễ bị tổn thương về mặt chính trị.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng