Washington nói về sự hợp tác Mỹ - Nga trong vấn đề Syria

TPO - Các chuyên gia quân sự Nga và Mỹ trong nửa năm qua đã liên hệ với nhau 10 lần xung quanh vấn đề Syria. Washington đã thông báo như vậy.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Các đại diện Bộ quốc phòng Nga và Lầu Năm góc trong nửa năm qua đã có 10 lần liên hệ với nhau để thảo luận về các vấn đề liên quan tới tình hình Syria. Đại tá Ryan Dillon, lãnh đạo liên quân do Mỹ dẫn đầu đã cho biết như vậy.

Theo ông, phía Nga và Mỹ đã tiến hành tham vấn qua điện thoại. Đây là điều cần thiết để giảm thiểu các mối đe dọa p hát sinh những tình huống bất thường, sĩ quan Mỹ này giải thích. Trong 6 tháng gần đây, điều này đã được diễn ra 10 lần, hãng RIA Novosti đưa tin.

Ngoài ra, Ryan Dillon khẳng định rằng, các nhà quân sự Mỹ cũng như đồng minh trong liên quân không khiêu khích lực lượng Chính phủ Syria. Theo ông, nếu xảy ra đụng độ thì chỉ mang tính chất phòng vệ.

Trong khi đó, Mỹ và người Kurd từ tổ chức “Lực lượng dân chủ tự do” đang sẵn sàng tấn công vào các vị trí của Quân đội tổng thống Bashar Al Assad ở Afrin.

Washington nói về sự hợp tác Mỹ - Nga trong vấn đề Syria - ảnh 1

Syria đủ sức khiến Mỹ lao đao nếu dám tấn công lần nữa?

Damascus sẽ không dung thứ bất kỳ một cuộc tấn công nào của quân đội Mỹ nhằm vào quân Chính phủ Syria.

Washington nói về sự hợp tác Mỹ - Nga trong vấn đề Syria - ảnh 2

Ông Trump và Putin điện đàm về Triều Tiên, Syria, Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 20/3, đã có cuộc điện đàm chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin tái đắc cử nhiệm kì thứ tư, Điện Kremlin cho biết.

Washington nói về sự hợp tác Mỹ - Nga trong vấn đề Syria - ảnh 3

Phiến quân bất ngờ tấn công thủ đô Syria, gần 60 người thương vong

Theo trang Sputniknews, ngày 20/3, một nguồn tin cảnh sát thủ đô Damascus của Syria cho biết ngày 20/3, ít nhất 24 người đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương khi các nhóm vũ trang bất hợp pháp bắn rocket từ Đông Ghouta vào Damascus và các vùng ngoại ô.

Washington nói về sự hợp tác Mỹ - Nga trong vấn đề Syria - ảnh 4

Tổng thống Syria bình thản lái xe qua ‘chảo lửa’ Đông Ghouta

Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 18/3 đã bình thản lái xe qua khu vực giải phóng ngoại ô thành phố Damascus khi trên đường đến thăm các đơn vị quân đội ở tiền tuyến Đông Ghouta.

Washington nói về sự hợp tác Mỹ - Nga trong vấn đề Syria - ảnh 5

Nga tính tăng cường hiện diện quân sự ở Syria để chống khủng bố

Ngày 19/3, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev cho rằng những hành động của liên quân do Mỹ đứng đầu có thể làm trầm trọng thêm tình hình ở Syria và tăng mức độ mối đe dọa khủng bố.

Theo Politexpert

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng