'Wonder Woman' thành đại sứ danh dự Liên Hợp Quốc về quyền phụ nữ

TPO - Nhân vật truyện tranh nữ siêu anh hùng Wonder Woman của Mỹ vừa được trao danh hiệu đại sứ danh dự cho Liên Hợp Quốc về quyền phụ nữ.

Wonder Woman trong truyện tranh (trái), do Lynda Carter thủ vai (giữa) và mới nhất là Gal Gadot.
Wonder Woman trong truyện tranh (trái), do Lynda Carter thủ vai (giữa) và mới nhất là Gal Gadot.

Thông tin này vừa được phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc công bố. Theo đó, Liên Hợp Quốc sẽ sử dụng hình ảnh của Wonder Woman để quảng bá thông điệp về quyền của phụ nữ và bạo lực trên cơ sở giới.

Chiến dịch của Unicef này được tài trợ bởi hai hãng phim Warner Bros và DC Entertainment, và sẽ kéo dài trong một năm với mục đích tuyên truyền bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Buổi lễ trao danh hiệu đại sứ sẽ diễn ra vào ngày 21/10 sắp tới, vào đúng dịp kỷ niệm 75 tuổi của Wonder Woman do DC tổ chức. Hãng này cũng bóng gió việc nữ diễn viên thủ vai Wonder Woman, Gal Gadot, trong bộ phim cùng tên dự kiến ra mắt năm 2017, sẽ tham gia sự kiện.

Wonder Woman là nhân vật truyện tranh thuộc sở hữu của hãng DC Entertainment nổi tiếng của Mỹ. Nữ siêu anh hùng này được tạo ra bởi William Moulton Marston và bắt đầu có tên tuổi vào tháng 10/1941.

Theo mô tả, Wonder Woman tên thật là Diana, công chúa của vương quốc Amazon, xứ Themyscira, với biệt danh Diana Prince. Cô là một á thần, con gái của thần Zeus (vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp) và nữ hoàng Hippolyta – người trị vì vương quốc Amazon. Cô đến thế giới loài người với sứ mệnh ngoại giao để duy trì hòa bình thế giới.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ, Wonder Woman mang trong mình sức mạnh của một vị thần và kỹ năng chiến đấu điêu luyện do được các chiến binh Amazon truyền thụ từ nhỏ. Cô được đánh giá là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ DC, bên cạnh các nhân vật nổi tiếng khác như Superman, Batman… Chưa kể, cô còn sở hữu trí tuệ hơn người do nữ thần Athena ban tặng.

Thời điểm thông tin công bố, nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra.

Trang web truyện tranh The Mary Sue rất hoan nghênh thông báo này: “Wonder Woman là một biểu tượng tốt về những gì phụ nữ có thể trở thành để giải thoát khỏi xã hội gia trưởng.

Trong khi, đảng Bình quyền Phụ nữ của Anh lại tỏ thái độ không đồng tình. Theo bà Sophie Walker, lãnh đạo đảng, trong cuộc sống không thiếu các tấm gương phụ nữ phi thường, dùng nghi lực và tài năng để chứng tỏ bản thân, không nên sử dụng nhân vật truyện tranh với những năng lực siêu tưởng để đại diện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng