Xả súng đẫm máu tại siêu thị, gần 60 người thương vong

TPO - Ít nhất 19 người được cho là đã thiệt mạng khi một nam thanh niên cầm khẩu súng trường kiểu AK ập vào siêu thị Walmart ở El Paso (bang Texas, Mỹ) và nã đạn loạn xạ.

Một nạn nhân bị thương được băng bó. Ảnh: The Sun
Một nạn nhân bị thương được băng bó. Ảnh: The Sun

Lúc 11h03’ sáng 3/8 (giờ Mỹ), cảnh sát El Paso nhận được tin báo về một vụ xả súng ở khu vực siêu thị Wallmart và siêu thị Cielo Vista gần biên giới với Mexico.

Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra khi nhiều gia đình đang đưa con cái đến siêu thị mua đồ dùng học tập để chuẩn bị tựu trường.

 
Khách mua sắm bỏ chạy khỏi hiện trường. Nguồn: Twitter 

NBC dẫn nguồn từ lực lượng chức năng cho biết 19 người được cho là đã thiệt mạng, và 40 người khác bị thương. Trong số đó có cả trẻ em.

Cảnh sát El Paso đã phát thông báo kêu gọi người dân đi hiến máu để kịp thời cấp cứu cho các nạn nhân.

Mỹ: Xả súng đẫm máu tại siêu thị, gần 50 người thương vong - ảnh 1  Địa điểm xảy ra vụ tấn công nằm gần biên giới Mỹ - Mexico. Ảnh: BBC
Mỹ: Xả súng đẫm máu tại siêu thị, gần 50 người thương vong - ảnh 2 Người dân rời hiện trường sau khi khu vực siêu thị bị cảnh sát phong toả. Ảnh: Reuters
Mỹ: Xả súng đẫm máu tại siêu thị, gần 50 người thương vong - ảnh 3 Ảnh: EPA

Nghi phạm duy nhất của vụ tấn công – Patrick Crusius (21 tuổi) hiện đã bị bắt giữ.

Cảnh quay từ camera an ninh cho thấy Patrick ập vào siêu thị Walmart với một khẩu súng trường kiểu AK. Nghi phạm mặc một chiếc quần phong cách quân đội, áo phông đen và đeo bịt tai kín mít.

Trực thăng đưa cảnh sát ập đến hiện trường. Nguồn: Twitter

Nhân chứng có tên Glendon Oakly cho biết một em nhỏ đã chạy vào siêu thị Cielo Vista và hét lớn “có kẻ xả súng ở siêu thị Walmart”, nhưng không ai tin vì nghĩ rằng đứa bé còn quá nhỏ, và vụ việc xảy ra ở siêu thị bên cạnh chứ không phải nơi họ đang đứng mua sắm. Chỉ 5 phút sau đó, Oakly nghe thấy tiếng súng vang bên tai.

Oakly nhìn thấy nhiều trẻ em bỏ chạy thục mạng với cha mẹ, nên đã nhanh chóng ôm 3 em nhỏ rồi chạy nhanh hết mức có thể. “Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là phải đưa lũ trẻ ra khỏi đó ngay lập tức”, Oakly nói.

Mỹ: Xả súng đẫm máu tại siêu thị, gần 50 người thương vong - ảnh 4 Khoảnh khắc Patrick Crusius ập vào siêu thị. Ảnh: Twitter
Mỹ: Xả súng đẫm máu tại siêu thị, gần 50 người thương vong - ảnh 5 Nghi phạm cầm súng trường, đeo loại bịt tai chuyên dụng dành cho những người tập bắn súng. Ảnh: Twitter
Mỹ: Xả súng đẫm máu tại siêu thị, gần 50 người thương vong - ảnh 6 Nghi phạm khi bị bắt. Ảnh: Twitter

Chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã nhận được tin báo về vụ xả súng kinh hoàng ở El Paso.

“Rất tệ, nhiều người đã bị giết”, ông Trump viết.”Tôi đã nói chuyện với Thống đốc để yêu cầu sự hỗ trợ từ chính quyền liên bang. Chúa phù hộ cho các bạn!”

Động cơ của vụ tấn công hiện đang được điều tra làm rõ.

Theo RT, Sputnik, Reuters, CNN, NBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá