Xả súng ở Trân Châu Cảng, nhiều nạn nhân bị thương

TPO - Xưởng đóng tàu hải quân Trân Châu Cảng ở bang Hawaii (Mỹ) đang bị phong tỏa sau khi xảy ra vụ xả súng với nhiều nạn nhân, truyền hình Mỹ Fox News đưa tin ngày 5/12.

Lực lượng an ninh phong tỏa căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam. Ảnh: KGMB.
Lực lượng an ninh phong tỏa căn cứ quân sự Trân Châu Cảng-Hickam. Ảnh: KGMB.

Thành viên của các lực lượng an ninh đã tới hiện trường vụ xả súng xảy ra lúc 2h30 chiều 4/12 (giờ Mỹ) tại xưởng tàu Drydock 2 và “giờ đây, tình hình đã được kiểm soát”, một nguồn tin vừa nói với Fox News.

Các nguồn tin nói với Hawaii News Now rằng, một số nạn nhân dính đạn là dân thường và có ít nhất 3 người bị thương, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Trung tâm Y tế Nữ hoàng ở Honolulu, thủ phủ bang Hawaii, đã tiếp nhận một nạn nhân của vụ xả súng, người phát ngôn của Hệ thống Y tế Nữ hoàng, bà Minna Sugimoto, nói với CNN.

Hệ thống truyền thanh công cộng đã thúc giục mọi người trong căn cứ hỗn hợp Trân Châu Cảng-Hickam tìm nơi ẩn nấp, Hawaii News Now đưa tin. Cửa ra vào căn cứ Trân Châu Cảng-Hickam đã được đóng kín.

Vụ xả súng xảy ra 3 ngày trước lễ kỷ niệm Nhật Bản tấn công Mỹ tại Trân Châu Cảng trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Trận tấn công Trân Châu Cảng là một đòn tấn công quân sự bất ngờ được Không lực Hải quân Nhật Bản thực hiện nhằm vào căn cứ hải quân của Mỹ tại Trân Châu Cảng thuộc bang Hawaii vào sáng Chủ nhật, ngày 7/12/1941, dẫn đến việc Mỹ sau đó quyết định tham gia vào hoạt động quân sự trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Trận đánh này được trù tính sẽ ngăn ngừa và giữ chân Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ không can thiệp cuộc chiến mà Nhật Bản đang hoạch định nhằm xâm chiếm Đông Nam Á, chống lại Anh, Hà Lan và Mỹ. Cuộc tấn công bao gồm hai đợt không kích với tổng cộng 353 máy bay xuất phát từ 6 tàu sân bay Nhật Bản. Trận tấn công đã đánh chìm 4 thiết giáp hạm Mỹ (2 chiếc trong số đó sau này được vớt lên và đưa trở lại hoạt động), và gây hư hỏng cho 4 chiếc khác. Quân Nhật còn đánh chìm hoặc phá hoại 3 tàu tuần dương, 3 tàu khu trục và 1 tàu thả mìn, phá hủy 188 máy bay, khiến 2.402 người tử trận và 1.282 người bị thương. Nhật Bản thiệt hại 29 máy bay và 4 tàu ngầm mini, với 65 người thương vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá