DMCA.com Protection Status

Panama:

Xả súng thanh trừng băng đảng trong nhà tù, 25 người thương vong

TPO - Ít nhất 12 tù nhân đã thiệt mạng và 13 người khác bị thương, trong một vụ nổ súng thanh trừng băng đảng ở nhà tù La Joyita, nằm ở ngoại ô thành phố Panama vào ngày 17/12.

Cảnh sát canh giữ bệnh viên, nơi cấp cứu các tù nhân bị thương sau vụ xả súng. Ảnh: Reuters
Cảnh sát canh giữ bệnh viên, nơi cấp cứu các tù nhân bị thương sau vụ xả súng. Ảnh: Reuters

Phó Giám đốc Cảnh sát Quốc gia (PN), ông Alexis Munoz cho biết: 12 người thiệt mạng, 13 người bị thương đang nằm tại Phòng khám La Merced. Tất cả các nạn nhân đều là tù nhân. Vụ nổ súng giữa các thành viên băng đảng diễn ra tại Hội trường 14 của nhà tù La Joyita.

Xả súng thanh trừng băng đảng trong nhà tù, 25 người thương vong - ảnh 1 Một tù nhân bị thương được vận chuyển đến bệnh viện. Ảnh: Reuters

Theo cảnh sát Alexis Munoz, vụ xả súng bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa các băng nhóm trong nhà tù. Ngay khi chính quyền nối lại quyền kiểm soát nhà tù, những tên cầm đầu băng đảng đã được di chuyển sang nơi cách ly để tránh bạo lực bùng phát trở lại.

Xả súng thanh trừng băng đảng trong nhà tù, 25 người thương vong - ảnh 2 Nhà tù La Joyita ở Panama.

Một số khẩu súng (5 khẩu súng ngắn và 3 khẩu súng dài) đã được tìm thấy trong nhà tù và đã bị tịch thu, trong đó có 3 súng trường AK-47 và 3 súng tự động 9 mm và một số những vũ khí khác. Các vũ khí dường như đã được nhập lậu vào nhà tù La Joyita ở thành phố Panama.

Cảnh sát Quốc gia cho biết việc buôn lậu như vậy đã là một vấn đề tồn tại từ lâu và có rất nhiều cách để vũ khí có thể xâm nhập. Một cuộc điều tra lớn sẽ được tiến hành.

Tổng thống Panama Laurentino Cortizo khẳng định các nhà chức trách sẽ có hành động chống việc vận chuyển vũ khí vào các khu vực hình sự.

Các cuộc đụng độ thường xuyên xảy ra tại các nhà tù ở châu Mỹ, nơi giam giữ các tù nhân thuộc nhiều băng đảng tội phạm nguy hiểm. Theo thống kê chính thức, nhà tù La Joyita chứa tới 3.733 từ nhân, nhiều nhất so với các nhà tù trong nước.

Theo Reuters, NYPost, Infobae

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng