Xác định bốn công dân Việt Nam trong vụ máy bay lao xuống biển

TPO - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9.

Tàu hải quân Mỹ và địa phương nhanh chóng ra cứu các nạn nhân trên chiếc máy bao lao xuống biển. Ảnh: CNBC
Tàu hải quân Mỹ và địa phương nhanh chóng ra cứu các nạn nhân trên chiếc máy bao lao xuống biển. Ảnh: CNBC
Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.
Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia.
 Liên bang Micronesia là một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía đông bắc của Papua New Guinea. Chiếc máy bay Boeing 737-800 này được cho là đang trên đường từ đảo Guam tới Port Moresby, Papua New Guinea.
 Theo ABC news, ngày 28/9, chiếc máy bay của hãng hàng không Air Niugini đã hạ cánh xuống biển, thay vì đường băng của sân bay Chuuk Island cách đó không xa. Hải quân Mỹ cho biết, các thủy thủ của họ đang làm việc cạnh đó đã ngay lập tức ứng cứu các hành khách trên chiếc máy bay bị ngập dưới nước biển 30m.
Nguyên nhân gây ra vụ máy bay lao xuống biển vẫn chưa rõ, mặc dù theo thông báo của hãng trên Facebook, Air Niugini được thông báo là chiếc máy bay đang bay qua vùng thời tiết rất xấu với mưa nhiều và hạn chế tầm nhìn ở thời điểm xảy ra vụ tai nạn.
Cho đến nay, hãng hàng không Air Niugini  và hải quân Mỹ cho biết, tất cả các hành khách trên máy bay (gồm 35 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn) đều an toàn.
Hãng Air Niugini được thành lập từ năm 1973. Các dữ liệu của Mạng lưới an toàn hàng không cho biết, có 111 người đã bị thiệt mạng từ các vụ tai nạn hàng không của các hãng hàng không của Papua New Guinea trong hơn 2 thập kỷ qua, nhưng chưa có vụ nào liên quan tới hãng Air Niugini.

Bộ Ngoại giao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá