Xác định nguyên nhân vụ 39 người chết trên xe tải ở Anh

TPO - Nguyên nhân 39 người Việt Nam chết trên thùng chiếc xe tải ở Anh vào tháng 10 năm ngoái là do thiếu oxy và quá nóng, cảnh sát Anh dẫn kết quả khám nghiệm tử thi cho biết ngày 11/2.

Xác định nguyên nhân vụ 39 người chết trên xe tải ở Anh

Các nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đã chết trên chiếc xe tải đông lạnh ở hạt Essex, phía đông London, vào ngày 23/10, sau khi được chuyển đến từ Bỉ bằng phà. 

“Tất cả kết quả khám nghiệm tử thi đã được hoàn tất và chúng tôi chờ đợi báo cáo kết quả cuối cùng của tất cả 39 nạn nhân”, cảnh sát Essex cho biết trong một thông cáo. 

“Nguyên nhân tử vong sơ bộ của những người chết trên xe tải là do kết hợp tình trạng thiếu oxy và nóng quá mức trong không gian đóng kín”, thông cáo cho biết.

Cảnh sát cũng cho biết họ bắt thêm 2 đối tượng nữa liên quan đến vụ án này và muốn làm sáng tỏ hơn về 2 hành trình tương tự diễn ra vào ngày 11/10 và 18/10. 

Thông cáo cho biết một người đàn ông 22 tuổi bị bắt ở Bắc Ireland hôm 9/2 vừa qua vì bị tình nghi ngộ sát và hỗ trợ nhập cư trái phép. 

Một đối tượng khác là Gheorghe Nica, 43 tuổi, người Essex, bị bắt giữ tại sân bay Frankfurt (Đức) hôm 29/1 và đã bị cáo buộc 39 tội ngộ sát. 

Tài xế lái chiếc xe tải là Maurice Robinson, 25 tuổi, người Bắc Ireland, là một trong số bị bắt. Anh ta đang chờ bị xét xử với cùng các tội danh ngộ sát. Trong phiên toà vào tháng 11 năm ngoái, tài xế này đã thừa nhận hỗ trợ nhập cư trái phép. 

Một tài xế khác từ Bắc Ireland là Eamonn Harrison, 23 tuổi, sẽ bị dẫn độ từ Ireland trong tuần này. 

Thi thể 39 nạn nhân trên xe tải đều đã được đưa về với gia đình ở Việt Nam. 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng