Xe buýt gặp nạn trên đường đến lễ Giáng sinh, 44 người thương vong

TPO - Chiếc xe buýt nhỏ đưa một gia đình đến nhà thờ làm lễ mừng Giáng sinh đã bất ngờ va chạm với chiếc xe lớn hơn, khiến tổng cộng 44 người thương vong.

Chiếc xe buýt nhỏ nát đầu sau vụ va chạm. Ảnh: Twitter
Chiếc xe buýt nhỏ nát đầu sau vụ va chạm. Ảnh: Twitter

Theo Sputnik News, vụ tai nạn xảy ra lúc 3h30’ sáng nay, 25/12 (giờ địa phương) tại thị trấn Agoo, cách thủ đô Manila của Philippines khoảng 200km về phía Bắc.

Cụ thể, chiếc xe buýt nhỏ đưa 29 người thuộc một gia đình đến nhà thờ Đức bà Manaoag làm lễ mừng Giáng sinh lúc bình minh đã bất ngờ va chạm với một chiếc xe buýt lớn hơn đi ngược chiều.

Cú đâm khiến 20 người trên chiếc xe nhỏ thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

15 hành khách trên chiếc xe buýt lớn cũng bị thương trong vụ tai nạn.

Nguyên nhân vụ va chạm hiện đang được điều tra. Tuy nhiên, thông tin ban đầu từ cảnh sát trưởng thị trấn Agoo – Roy Villanueva cho biết, chiếc xe nhỏ có thể đã lấn làn để vượt một xe khác, trước khi đâm trúng chiếc xe lớn.

Cảnh sát cũng đang xác minh thông tin cho rằng tài xế chiếc xe nhỏ - người thiệt mạng trong vụ việc - có thể đã ngủ gật hoặc chịu ảnh hưởng bởi chất kích thích khi lái xe.

Nhà thờ Đức bà Manaoag trăm năm tuổi thuộc tỉnh Pangasinan được coi là một địa điểm hành hương nổi tiếng ở Philippines. Nhà thờ có bức tượng Đức mẹ đồng trinh Maria “linh thiêng”, mà các tín đồ Công giáo tin là có thể “làm phép lạ”.

Theo Sputnik News, AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá