Xe chở 39 người thiệt mạng đã dừng ở điểm nóng buôn người

TPO - Dữ liệu GPS cho thấy chiếc xe tải đông lạnh chở 39 người tử vong được tìm thấy ở hạt Essex đã dừng lại trên một con đường bẩn thỉu ở nơi được coi là một điểm nóng về buôn người.

Chiếc xe tải khi bị phát hiện chở 39 người đã thiệt mạng trên thùng xe
Chiếc xe tải khi bị phát hiện chở 39 người đã thiệt mạng trên thùng xe

Chiếc xe tải đầu kéo được thuê từ Công ty cho thuê xe tải Toàn cầu ở Monaghan, Bắc Ireland, vào ngày 15/10. Nó đi hành trình kéo dài 20 phút từ Purfleet đến Orsett ở Essex sau khi trở về từ cảng Zeebrugge, Bỉ, vào ngày 18/10. 

Tại đây, tài xế (chưa biết là ai) đã dừng lại trong khoảng 5 phút trên một con đường nhỏ gần câu lạc bộ golf Orsett vào khoảng 6h50 sáng. 

Dữ liệu GPS cũng cho thấy chiếc xe cũng dừng ở Công ty D&J Exports gần đó.

Một người đàn ông sống gần câu lạc bộ Orsett (nằm cạnh con đường bẩn nói trên) kể rằng ông đã thấy 15-20 người nhập cư nhảy khỏi một chiếc xe tải trước đó 3 tuần. 

Trên đường đi, chiếc xe tải còn dừng ở Trung tâm phân phối Morrisons ở Swale, Kent – địa hạt ở đông nam nước Anh, rồi sau đó dừng ở một bãi phế liệu gần đó. Chiếc xe còn dừng ở một cửa hàng B&Q ở thị trấn Gillingham thuộc địa hạt Kent vào khoảng 5h30. 

Peter Hyams, chủ hãng D&J Exports, nói rằng ông “không có ghi chép gì” về việc xe tải dừng gần công ty của mình. 

Xe chở 39 người thiệt mạng đã dừng ở điểm nóng buôn người - ảnh 1 Dữ liệu hành trình chiếc xe tải chở 39 người thiệt mạng ngày 16/10. (Ảnh: Daily Mail)

Dữ liệu hành trình cho thấy 39 người nhập cư được đưa vào Anh từ Bỉ, trong một hành trình do mạng lưới buôn người tổ chức.

Người thuê chiếc xe container vào ngày 15/10 là Ronan Hughes. Đối tượng này cùng em trai Christopher đang bị cảnh sát Anh truy nã. 

Sáng nay (giờ Việt Nam), cảnh sát Anh cho biết họ tin rằng tất cả 39 nạn nhân đều là người Việt và họ đã nhận dạng được một số người, nhưng chưa thể công bố tên tuổi vì phải chờ hoàn thành thủ tục. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã có thông báo nhận được thông tin từ cảnh sát Anh về việc có nạn nhân người Việt trên chiếc xe định mệnh đó.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá