Xét xử Đoàn Thị Hương: Cảnh sát Malaysia truy tìm thêm 2 nhân chứng

TPO - Cảnh sát Malaysia hiện đang tìm kiếm 2 phụ nữ người Indonesia để yêu cầu tham gia làm chứng trước tòa trong quá trình xét xử vụ ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol.

Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aisyah (phải). Ảnh: ABC
Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aisyah (phải). Ảnh: ABC

Theo CNN, danh tính 2 nhân chứng người Indonesia đang được cảnh sát Malaysia tìm kiếm là Raisa Rinda Salma (24 tuổi) và Dessy Meyrisinta (33 tuổi).

Địa chỉ cuối cùng của 2 phụ nữ nói trên là khách sạn Flamingo ở Ampang, một thị trấn ngoại ô Kuala Lumpur (Malaysia).

Tuy nhiên, hiện cảnh sát không thể liên lạc với cả 2 người này.

Trả lời CNN, ông Fadzil Ahmat - đại diện cơ quan điều tra bang Selangor (Malaysia) không xác nhận Salma và Meyrisinta có quan hệ với Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, mà chỉ nói rằng “họ là nhân chứng”.

Đoàn Thị Hương (29 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) cùng bốn nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2/2017 bằng chất độc thần kinh VX.

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Bốn người đàn ông Triều Tiên hiện đang lẩn trốn, được xác định là ông Y (Ri Ji Hyon), Hanamori (Ri Jae Nam), James (O Jong Gil), Chang (Hong Song Hac).

Hôm 16/8, toà Thượng thẩm Malaysia quyết định không tuyên Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah vô tội, buộc hai nữ nghi phạm phải bước vào phiên biện hộ.

Dự kiến, phiên biên hộ của Siti sẽ bắt đầu vào tháng 11 năm nay. Sau đó, phiên biện hộ của Hương sẽ bắt đầu vào tháng 1/2019. Đây là lần đầu tiên Hương và Siti công khai lên tiếng về vụ ám sát gây rúng động.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá