Xót xa bé trai 5 tuổi bị bão Dorian thổi bay

TPO - Sau một tiếng đồng hồ vật lộn với cái chân bị gãy, Farrington quyết định bế con trai đặt lên một mái nhà để tránh những nguy hiểm rình râp trong dòng nước lũ. Nhưng không may, ngay sau đó, cậu bé xấu số bị một cơn gió lớn thổi bay.

Một căn hộ chìm trong nước lũ hậu bão Dorian ở Bahamas. Ảnh: Getty Image
Một căn hộ chìm trong nước lũ hậu bão Dorian ở Bahamas. Ảnh: Getty Image

Theo CNN, Adrian Farrington (38 tuổi) đã cố hết sức để giữ cho con trai 5 tuổi - Adrian Farrington Jr. nổi giữa dòng nước lũ, sau khi căn hộ của gia đình trên đảo (Tây Bắc Bahamas) bị cơn bão Dorian phá huỷ.

Suốt một tiếng đồng hồ, Farrington và con trai ôm chặt lấy nhau, bám vào những mảnh vụn trôi nổi trên mặt nước.

Sau khi vật lộn với cái chân bị gãy, Farrington túm lấy áo con trai và đặt cậu bé ngồi trên một mái nhà để tránh lũ, cùng những nguy hiểm rình rập dưới làn nước đục ngầu.

Farrington trấn an con trai, dặn bé không được khóc và tiếp tục thở đều. Tuy nhiên, ngay trước khi Farrington kịp trèo lên mái nhà cùng con trai, một cơn gió lớn bất ngờ ập đến, cuốn theo cậu bé 5 tuổi đang hoảng hốt xuống dòng nước lũ.

“Đó là lần cuối cùng tôi thấy con trai”, Farrington đau đớn nói. “Tôi vẫn nhớ lúc ấy, con với tay về phía tôi và gọi ‘Bố ơi!’.”

Ngay sau khi con trai bị gió cuốn, Farrington luống cuống bơi về phía bên kia của mái nhà, nơi dvừa chìm xuống.

“Tôi khua tay với hi vọng sẽ chạm được vào con trai mình hoặc túm được quần áo của bé. Nhưng tôi không tìm thấy gì cả. Tôi nổi lên, sau đó lại nín thở để lặn xuống. Đúng lúc đó, mọi người đưa vợ tôi đến nơi an toàn, và gọi tôi đi theo. Nhưng tôi không muốn đi vì tôi không muốn bỏ con trai lại một mình.”

Được bố bế lên mái nhà tránh lũ, bé 5 tuổi bị bão Dorian thổi bay - ảnh 1 Farrington và con trai. Ảnh: CNN

Sau cuộc tìm kiếm vô vọng, Farrington buộc phải di chuyển đến vùng đất cao hơn.

Anh hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở Nassau, và bày tỏ hi vọng rằng con trai mình sẽ được cứu sống. Nhưng vẫn lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra.

“Một cậu bé 5 tuổi, với một cuộc tìm kiếm mông lung như thế. Cơ hội không còn nhiều.”

Tính đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân thiệt mạng trong bão Dorian ở Bahamas đã lên đến 30 người.

Con số thương vong được dự đoán dẽ tiếp tục tăng, trong bối cảnh hàng trăm người khác hiện vẫn đang mất tích.

Sau khi “tàn phá” Bahamas, bão Dorian đã suy yếu dần trước khi quét qua bờ biển phía Đông nước Mỹ.

Siêu bão Dorian gieo rắc tang thương ở Bahamas trước khi đổ bộ nước Mỹ

Thủ tướng Bahamas Hubert Trinis đã gọi Dorian là "thảm hoạ kinh hoàng nhất lịch sử" sau khi siêu bão này càn quét quần đảo nằm trên Đại Tây Dương, khiến ít nhất 30 người chết và hàng trăm người mất tích.

Thợ săn bão khoe cảnh trời quang mây tạnh trong tâm bão 'quái vật' Dorian

Thợ săn bão Nick Underwood đã ghi lại hình ảnh về “hiệu ứng sân vận động” kì thú khi bão Dorian quét qua bờ biển phía Đông nước Mỹ ngày 5/9. “Hiệu ứng sân vận động” là thuật ngữ mô tả phần mắt bão trông như vòm khán đài. Bên ngoài phần trung tâm quang đãng của mái vòm là những cơn gió vô cùng dữ dội.

Siêu bão Dorian tàn phá với mức độ không thể tưởng tượng nổi

Trong lúc nỗ lực đang được triển khai tại các khu vực bị tàn phá, giới chức Bahamas vừa tăng số người thiệt mạng vì bãi Dorian lên 30, ngoài ra còn hàng trăm người khác vẫn mất tích.

Bão 'quái vật' Dorian đoạt mạng 5 người trên quần đảo Bahamas

Dorian – siêu bão mạnh nhất từng đổ bộ Bahamas đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, phá huỷ nhiều nhà cửa và biến nhiều cư dân quần đảo này bỗng chốc trở thành vô gia cư.

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng