144 golfer tranh tài tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017

TPO - Trưa 16/12, giải Golf Tiền Phong Championship năm 2017 đã chính thức khởi tranh trên sân BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội) với sự tham gia tranh tài của 144 golfer.

Giải Golf Tiền Phong Championship năm 2017 do báo Tiền Phong tổ chức với mục tiêu gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ được thành lập từ năm 1993 do Thủ tướng Chính phủ là chủ tịch danh dự, Bí thư Thứ nhất TƯ Đoàn là chủ tịch Hội đồng điều hành và báo Tiền Phong là cơ quan thường trực điều hành.
Tham dự giải có 144 golfers là các nhà hoạt động chính trị, doanh nhân, nhà báo, nhà khoa học….
144 golfer tranh tài tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017 - ảnh 1 Các golfer chụp ảnh lưu niệm trước khi bước vào tranh tài. Ảnh: Mạnh Thắng
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải cho biết: “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời không chỉ nhằm mục đích tạo sân chơi để những người yêu thích bộ môn golf giao lưu và gặp gỡ, mà còn hướng mục đích nhân văn là gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Quỹ ra đời năm 1993, do Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn làm Chủ tịch Hội đồng điều hành.

Tuy nhiên, cho đến nay, Quỹ chưa có một nguồn thu chính thức nào để duy trì và đảm bảo hoạt động ổn định lâu dài trong tương lai. Vì vậy, giải golf Tiền Phong Championship ra đời nhằm kêu gọi đóng góp của đông đảo quần chúng nhân dân, các tổ chức và doanh nghiệp vào sự nghiệp phát triển tài năng trẻ Việt Nam. Với những nỗ lực và tâm huyết như vậy, chúng tôi hy vọng giải sẽ thành công tốt đẹp, không chỉ đạt mục tiêu gây quỹ, mà còn góp phần thúc đẩy phát triển môn thể thao phong trào golf tại Việt Nam. Về lâu dài, chúng tôi sẽ tiến tới tổ chức một giải golf chuyên nghiệp uy tín thường niên, gắn liền với thương hiệu của báo Tiền Phong, được các tổ chức trong và ngoài nước công nhận”.
144 golfer tranh tài tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017 - ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải cho biết: “Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 ra đời không chỉ nhằm mục đích tạo sân chơi để những người yêu thích bộ môn golf giao lưu và gặp gỡ, mà còn hướng mục đích nhân văn là gây quỹ hoạt động cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam". Ảnh: Mạnh Thắng
Lần đầu tiên tổ chức, Giải Golf Tiền Phong Championship 2017 đã nhận được sự ủng hộ lớn từ các nhà tài trợ BRG Group, Văn Phú Invest, Vietnam Airline, Trầm hương Khánh Hoà, Công ty Trường Hải, Tập đoàn Sơn Hà, Siêu thị Hùng Tuý.., cũng như các ban ngành có liên quan.

Ngay sau lễ khai mạc, 144 golfers chính thức bước vào thi đấu tại trên sân BRG King’s Island Golf Resort (Đồng Mô, Hà Nội), sân golf đẹp nhất Việt Nam 2017. Với cơ cấu giải thưởng lên tới 7 tỷ đồng, trong đó 5 giải thưởng Hole in one (HIO) tại 4 hố Par 3, giải hứa hẹn sẽ đem đến màn tranh tài quyết liệt và hấp dẫn.
144 golfer tranh tài tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017 - ảnh 3 Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh phát bóng khai mạc giải. Ảnh: Mạnh Thắng-Như Ý
144 golfer tranh tài tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017 - ảnh 4
Luật chính thức của giải đấu được áp dụng là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá