5 kỷ lục thế giới được thiết lập ở ASIAD 2018

TPO - Tính đến thời điểm hiện tại, ASIAD 2018 đã chứng kiến 5 kỷ lục thế giới mới ở các môn bắn cung, bắn súng, bơi và cử tạ.

Liu Xiang (giữa) thiết lập kỷ lục ở môn bơi
Liu Xiang (giữa) thiết lập kỷ lục ở môn bơi

Đây là thông tin vừa được ông Harry Warganegara Harun - Phó Ủy ban tổ chức ASIAD Indonesia (INASGOC) xác nhận mới đây.

Ở môn bắn cung, 2 kỷ lục thế giới với thành tích gần như tuyệt đối (10 điểm) đều do các VĐV bắn cung của Hàn Quốc thực hiện. Điều này không quá bất ngờ bởi Hàn Quốc vốn sở hữu những “thần tiễn thủ” ở mọi giải đấu. Tại Olympic Rio 2016, các cung thủ Hàn Quốc ẵm sạch cả 4 tấm HCV ở 4 nội dung thi đấu môn bắn cung.

Cử giật thành công mức tạ 189kg, VĐV cử tạ người Iran Sohrab Moradi chinh phục thành công tấm HCV ở hạng cân 94kg nam tại ASIAD 18, đồng thời phá vỡ kỷ lục thế giới tồn tại 19 năm qua (188kg) do VĐV Hy Lạp Akakios Kakiasvilis thực hiện năm 1999.

Ở môn bơi, nữ kình ngư Liu Xiang cán đích xuất sắc với thành tích 26 giây 98 nội dung 50m ngửa nữ. Không chỉ giành tấm HCV ASIAD, thành tích này còn giúp kình ngư người Trung Quốc xác lập kỷ lục thế giới mới. Kỷ lục cũ do người đồng hương Zhao Jing lập tại giải vô địch bơi lội thế giới tại Roma (Italia) năm 2009 với thành tích 27 giây 06.
Một kỷ lục khác do xạ thủ người Đài Bắc Trung Hoa Yang Haoran thiết lập ở nội dung 10m súng trường hơi nam của môn bắn súng. Thành thích mà vận động viên này đã đạt được là 294,1 điểm.

Ngoài những kỷ lục thế giới mới, rất nhiều kỷ lục cấp châu lục cũng được xác lập. Ông Harry Warganegara Harun cho biết, doping là một vấn đề quan trọng mà BTC ASIAD 2018 đặc biệt lưu tâm. Để giải đấu thực sự thành công và có chất lượng, mọi loại chất kích thích đều bị nghiêm cấm và tất cả các VĐV phải tuân thủ các quy định này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng