Sự kiện: AFF Cup 2018

AFF Cup 2018: Khổ sở mua vé trận Việt Nam-Malaysia

TP - Hàng dài người bất chấp mưa gió, đứng chen lấn, chờ đợi hàng giờ đồng hồ tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình để mua vé xem 2 trận đấu ở vòng bảng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Một số lượng lớn sau đó được đưa ngay ra thị trường chợ đen, bán với giá tăng vọt.

Bất chấp hiểm nguy, một người dân trèo qua hàng rào...  Ảnh: TPO
Bất chấp hiểm nguy, một người dân trèo qua hàng rào... Ảnh: TPO
8h sáng qua 11/11, LĐBĐVN (VFF) đã mở cửa bán vé trực tiếp tới tay người hâm mộ 2 trận đấu của Việt Nam tại bảng A AFF Cup 2018, gồm trận ngày 16/11 với Malaysia trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Campuchia hôm 24/11 tại Hàng Đẫy. 
Theo thông tin từ VFF, tổng số lượng vé bán theo đường công văn, internet và trực tiếp khoảng 24.000 vé. Trong đó vé bán trực tiếp 9.000, công văn 11.000 và internet 4.000. Phần còn lại khoảng 16.000 vé được sử dụng để trả quyền lợi cho đối tác, nhà tài trợ AFF, vé mời…
Con số này không đáp ứng được nhu cầu tăng vọt của người mua. Riêng lượng vé đăng ký qua đường công văn đã hơn 40.000 chiếc, vượt quá sức chứa sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

AFF Cup 2018: Khổ sở mua vé trận Việt Nam-Malaysia - ảnh 1

Vạ vật trắng đêm ở Mỹ Đình chờ mua vé AFF Cup

Hàng chục người hâm mộ trẻ tuổi xếp hàng trước cửa sân Mỹ Đình (Hà Nội) từ 23h chờ đến sáng hôm sau để mua vé xem trận Việt Nam gặp Malaysia bị hai kẻ lạ mặt đuổi và dọa đánh.
Theo quan sát tại sân vận động Mỹ Đình hôm qua, VFF đã bố trí 5 quầy vé, 4 quầy phục vụ CĐV và 1 quầy bán cho thương binh. Người mua phải xếp hàng bên ngoài, vào trong nhận tich-kê và sau đó mới được vào tới cửa cuối là quầy vé để mua vé. Mỗi người được mua tối đa 4 vé trận Việt Nam-Malaysia, 2 vé trận Việt Nam-Campuchia. 
Dù 8h các quầy vé mới hoạt động nhưng từ sáng sớm, rất đông người đã tập trung xếp hàng chật cứng phía ngoài sân. Trước đó, do tình trạng chen lấn xô đẩy khi xếp hàng, một đoạn hàng rào sân Mỹ Đình đã bị đẩy đổ lúc rạng sáng, khiến lực lượng bảo vệ vất vả vãn hồi trật tự.
Cho tới 8h sáng, đã có khoảng hơn nghìn người nối hàng dài bên ngoài sân vận động quốc gia Mỹ Đình để mua vé AFF Cup 2018. Cá biệt, có những CĐV ở Yên Bái, Phú Thọ…tới Hà Nội từ đêm hôm trước, kiên nhẫn đội mưa để mua vé. Anh Long (30 tuổi) ở Yên Bái nói: “Tôi chưa bỏ sót trận đấu nào của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup từ năm 2008 đến nay. Chiều qua tôi đã rủ mấy người bạn xuống Hà Nội tranh thủ chơi rồi chờ mua vé xem. Chỉ mong VFF có cách nào phân phối vé tốt hơn, chứ đứng đợi như thế này bình thường không sao, gặp thời tiết xấu cũng vất vả lắm”. 
Trần Nam, sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, cũng đã đi ra sân Mỹ Đình từ 7h sáng nhưng vẫn phải đợi hơn 3 tiếng đồng hồ chưa tới lượt vào trong để mua. “Em đã thử mua vé qua internet nhưng số lượng ít quá, lúc đăng ký thì cửa đóng rồi nên không kịp mua. Đành phải ra đây xếp hàng mua chứ giá ở chợ đen đắt quá, sinh viên như chúng em không mua nổi”-Nam nói.
Tại trụ sở VFF, đại diện các đơn vị mua vé qua đường công văn cũng xếp hàng dài ngồi chờ để nhận vé. Chị Thanh Dung, kế toán một công ty ở Hà Nội nói, công ty đăng ký mua 70 vé nhưng chỉ được duyệt….12 chiếc. Với số lượng như vậy, chắc chắn công ty phải bốc thăm để chia nhau. 
Cho tới 12h trưa qua, vẫn còn rất đông người đứng xếp hàng mua vé ở khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nhưng việc bán vé chỉ kéo dài đến 13h30 là thông báo hết vé được đưa ra. Một quan chức VFF cho biết, VFF đã phải huy động toàn bộ nhân viên tham gia phân phối vé xem. “Nhu cầu của người hâm mộ rất lớn, trong khi sức chứa sân vận động có hạn. Chúng tôi chỉ cố gắng để phân phối tới tay người mua được càng nhiều càng tốt chứ không thể đáp ứng hết”-quan chức VFF trên cho biết.
Theo quan sát, một số khá đông người chen lấn, mua vé là các phụ nữ trung tuổi, người già hoặc thiếu niên. Những người này rất khó chịu khi thấy phóng viên tác nghiệp, trái với thái độ vui vẻ của các CĐV. 
Ngay sau khi mua được vé AFF Cup, một số người đã lập tức mang ra rao bán ở phía ngoài sân vận động quốc gia Mỹ Đình với mức giá tăng vọt. Một cặp vé khán đài A trận đấu Việt Nam-Malaysia có giá gốc chỉ 300.000 đồng, nhưng “phe vé” đòi 2,5 triệu đồng. Giá vé khán đài C,D thấp hơn nhưng cũng bị hét lên 1,5-2 triệu đồng, tuỳ vị trí. Tuy nhiên, lượng người mua chưa thật nhiều. Một số hỏi nhưng lắc đầu trước giá vé “cắt cổ” trên. 

Côn đồ đe dọa, chiếm chỗ đẹp của người hâm mộ
Mong mua được vé, nhiều CĐV đã xếp hàng giữ chỗ trước cổng sân Mỹ Đình từ tối 10/11, bất chấp trời mưa, gió rét. Tuy nhiên, quá nửa đêm nhiều sinh viên, người hâm mộ đã phải rời bỏ vị trí của mình, lui về phía sau xếp hàng trước sự uy hiếp của một nhóm côn đồ đe dọa hành hung, xua đuổi. Những vị trí xếp phía trên họ để lại nhanh chóng được lấp đầy bởi lực lượng phe vé chợ đen và mua vé thuê cho phe vé. 

AFF Cup 2018: Khổ sở mua vé trận Việt Nam-Malaysia - ảnh 2

Cơn sốt vé AFF Cup tạo áp lực lớn cho tuyển Việt Nam

Cựu binh Anh Đức thừa nhận nhìn hình ảnh người hâm mộ xếp hàng dài để săn tấm vé trận Việt Nam-Malaysia, anh vừa phấn khởi nhưng "đấy phần nào cũng là áp lực lớn".

AFF Cup 2018: Khổ sở mua vé trận Việt Nam-Malaysia - ảnh 3

Cận cảnh hành trình mệt mỏi tột cùng để săn vé AFF Cup

Nghìn người chen lấn, hò hét tạo nên cảnh hỗn loạn tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) trong ngày BTC mở bán vé AFF Cup 2018 trực tiếp cho các cổ động viên.

AFF Cup 2018: Khổ sở mua vé trận Việt Nam-Malaysia - ảnh 4

Trèo rào cao, chen nhau méo mặt để săn vé AFF Cup ở Hà Nội

Sáng nay tại sân Mỹ Đình (Hà Nội), nghìn người đội mưa xếp hàng từ tinh mơ chờ mua vé xem các trận đấu ở vòng bảng AFF Cup 2018 có sự góp mặt đội tuyển Việt Nam.

AFF Cup 2018: Khổ sở mua vé trận Việt Nam-Malaysia - ảnh 5

Đội mưa xếp hàng xuyên đêm mua vé AFF Cup ở Hà Nội

Đội tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu trên sân nhà với Malaysia và Campuchia vào ngày 16-24/11 ở vòng bảng AFF Cup.

AFF Cup 2018: Khổ sở mua vé trận Việt Nam-Malaysia - ảnh 6

Vạ vật trắng đêm ở Mỹ Đình chờ mua vé AFF Cup

Hàng chục người hâm mộ trẻ tuổi xếp hàng trước cửa sân Mỹ Đình (Hà Nội) từ 23h chờ đến sáng hôm sau để mua vé xem trận Việt Nam gặp Malaysia bị hai kẻ lạ mặt đuổi và dọa đánh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá