Alexis Sanchez lãnh án những không phải ngồi tù

TPO - Ngôi sao vừa gia nhập M.U, Alexis Sanchez vừa nhận mức án 16 tháng tù ở Tây Ban Nha vì tội trốn thuế. Tuy nhiên, cầu thủ này không phải ngồi tù do chấp nhận nộp lại số tiền trốn thuế.

Alexis Sanchez lãnh án những không phải ngồi tù
Một tòa án ở Tây Ban Nha vừa kết án Alexis Sanchez 16 tháng tù vì tội trốn thuế. Ngôi sao người Chile bị buộc tội trốn thuế 1 triệu euro từ năm 2012 đến năm 2013, thời điểm anh thi đấu cho Barcelona.

Sau tuyên bố của tòa án, Sanchez đã nhanh chóng nhận tội, chấp nhận nộp tiền phạt và kết thúc vụ án. Theo luật của Tây Ban Nha, số 7 của M.U sẽ không phải ngồi tù nếu chiu nộp lại số tiền trốn thuế vì phạm tội lần đầu và lãnh án dưới 2 năm tù.

Với việc nộp tiền phạt, Sanchez thậm chí không cần trình diện tại tòa án và tiếp tục tập luyện, thi đấu bình thường cho M.U trong những ngày tới.

Trước Sanchez, hàng loạt ngôi sao bóng đá đã và đang chơi bóng tại Tây Ban Nha đã bị khép án vì tội trốn thuế. Trong đó nổi tiếng nhất là Lionel Messi của Barcelona và Cristiano Ronaldo của Real Madrid.

Ngoài ra, HLV hiện tại của Sanchez là Jose Mourinho cũng bị cáo buộc trốn thuế trong thời gian làm việc tại Real Madrid.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá