DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Ánh Viên thừa nhận không còn ở đỉnh cao phong độ

TPO - Nữ kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên không hài lòng với kết quả thi đấu của mình ở chung kết hai nội dung 50m ngửa và 200m ếch ở cung thể thao dưới nước tại New Clark City hôm qua.

Ánh Viên thừa nhận không còn ở đỉnh cao phong độ
Ánh Viên là đương kim vô địch ở nội dung 50m ngửa tại đấu trường thể thao lớn nhất khu vực. Tuy nhiên, tại chung kết nội dung này tại cung thể thao dưới nước New Clark City hôm qua, kình ngư sinh năm 1996 không bảo vệ thành công tấm ngôi vô địch của mình.
Cô để đối thủ nước Singapore Pedersen Alena vượt qua, giành chiến thắng với thành tích 29 giây 40. Ánh Viên cán đích ở vị trí thứ hai với thành tích 29 giây 64, nhận HCB. 
Đến nội dung 200m ếch sau đó, Ánh Viên chỉ cán đích cuối cùng với thành tích 2 phút 39 giây 23. Ở SEA Games 2017, kình ngư sinh năm 1996 từng nhận HCB nội dung này.
Phát biểu sau ngày thi đấu không thành công, Ánh Viên thừa nhận mình không còn ở đỉnh cao phong độ. “Tôi đã cố gắng hết khả năng nhưng thật sự phong độ của mình không còn như trước. Tôi đã cố gắng luyện tập hết mình, thi đấu hết sức nhưng thể thao là vậy, sau khi lên đỉnh cao là đến thời điểm đi xuống. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng thi đấu tốt hơn ở các nội dung tới”.
Bên cạnh đó, Ánh Viên cho biết lịch thi đấu quá dày ở SEA Games cũng khiến cô khó đạt thành tích tốt. “Tôi vừa nhận huy chương liền đã bị gọi ra thi đấu tiếp. Tuy nhiên đây là việc sắp xếp của Ban tổ chức, mình thi đấu nhiều nội dung nên phải chấp nhận”, Ánh Viên nói.
Thành tích cũng Ánh Viên là điều đã được dự báo từ trước. Trước SEA Games, lãnh đạo ngành TDTT từng chia sẻ với Tiền Phong, thành tích của Ánh Viên đúng là không được như ý trong thời gian qua do nhiều nguyên nhân như tầm vóc con người, điểm rơi phong độ, tâm lý thi đấu...nhưng phải thừa nhận là Ánh Viên đã chạm ngưỡng. Dù khó đủ sức cạnh tranh ở sân chơi lớn, kình ngư sinh năm 1996 vẫn áp đảo ở đấu trường khu vực.
Hôm nay, Ánh Viên sẽ thi đấu hai nội dung 200m tự do và 200m ngửa. Đây là hai nội dung mà Ánh Viên đang là đương kim vô địch và nắm giữ kỷ lục SEA Games. Các lượt bơi vòng loại sẽ bắt đầu lúc 8h và chung kết bắt đầu lúc 17h.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng