Ánh Viên và 7 năm ròng rã đón Tết nơi xứ người

Tết là dịp để mọi người sum vầy bên gia đình nhưng kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên ròng rã 7 năm qua phải đón xuân nơi xứ người và tập luyện để mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam.

Trong khi gia đình đón Tết thì Ánh Viên luyện tập trên đất Mỹ.
Trong khi gia đình đón Tết thì Ánh Viên luyện tập trên đất Mỹ.

Chiều hôm nay (mùng 5 Tết), tôi điện thoại chúc Tết cho gia đình Ánh Viên. Tôi cũng biết cô gái vàng của thể thao Việt Nam năm nay không về Việt Nam đón xuân cùng gia đình, vì phải tập luyện để chuẩn bị cho ASIAD 2018.

Cậu em trai - Nguyễn Quang Thuấn nghe điện thoại và tâm sự rằng: “Năm nay, em lại nhớ chị Viên lắm anh ơi. Cả nhà em sum vầy nhưng chị không thể về ăn Tết cùng bố mẹ”.

Quang Thuấn kể thêm là ông Nguyễn Văn Tác (cha Ánh Viên) bận đi làm vườn, còn bà Ánh Hồng (mẹ Ánh Viên) về thăm gia đình bên ngoại. Nhà Ánh Viên từng trồng cam nhưng sau đó chặt đi để trồng cây nhãn, ông Tác mỗi ngày phải ra vườn để chăm sóc.

Ánh Viên và 7 năm ròng rã đón Tết nơi xứ người - ảnh 1 Bố và em trái của Ánh Viên.

Thế nên, Quang Thuấn ở nhà cùng ông bà nội vào chiều mùng 5. Mặc dù đón xuân rất vui nhưng mỗi khi nghĩ về chị thì Thuấn cũng không cầm được nước mắt, vì nhiều năm rồi Ánh Viên không ở nhà sum vầy cùng gia đình.

Đây cũng là cái Tết thứ 7 liên tiếp mà “tiểu tiên cá” không được ở bên gia đình. Lần đầu tiên, Ánh Viên (16 tuổi) không ăn Tết ở Việt Nam là năm 2012, một cuộc khởi đầu cho chuyến tập huấn dài hạn ở Mỹ.

Ánh Viên và 7 năm ròng rã đón Tết nơi xứ người - ảnh 2 Vì khát vọng gặt vinh quang cho thể thao Việt Nam, Nguyễn Thị Ánh Viên đã có 7 cái Tết liên tiếp xa nhà.

Có lẽ, lịch sử thể thao Việt Nam chỉ có Ánh Viên là trường hợp duy nhất không được ăn Tết cùng gia đình dài đến thế. Thế nên, nhiều lần thì bố mẹ của cô gái người Cần Thơ khóc vì nhớ con, còn Ánh Viên nước mắt chảy ròng trong cảnh quạnh hiu vào dịp Tết nơi xứ người.

Ao ước lớn nhất của Ánh Viên trong năm 2018 là có thể giành tấm huy chươn vàng đầu tiên cho bơi Việt Nam ở ASIAD. Hy vọng rằng sự chịu đựng lớn lao cùng ý chí hơn người sẽ giúp “tiểu tiên cá” thành công và mang tấm huy chương về tặng bố mẹ.

Theo Saostar

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá