ASIAD 2018: Ngày thi đấu ít huy chương

TP - Chiều 25/8, võ sĩ karate Minh Phụng đã mang về tấm huy chương duy nhất cho Đoàn TTVN trong ngày thi đấu chính thức thứ 7 tại ASIAD 2018.

Võ sỹ karate Nguyễn Minh Phụng (trái) có thêm tấm huy chương bạc cho Đoàn TTVN.
Võ sỹ karate Nguyễn Minh Phụng (trái) có thêm tấm huy chương bạc cho Đoàn TTVN.

Ngày thi đấu hôm qua trên đất Indonesia không bùng nổ huy chương bởi không có nhiều nội dung chung kết. Tuy nhiên, đoàn TTVN vẫn có thêm tấm HCB nhờ công của võ sỹ karate Nguyễn Minh Phụng. Tại nhà thi đấu JCC Plenary Hall (Jakarta), Minh Phụng bước vào trận tranh ngôi vương hạng cân 84 kg gặp đối thủ người Iran Sajad Ganjzadeh- võ sĩ số một thế giới ở hạng cân này. Trên mặt đầy những vết thương từ các trận đấu trước, Minh Phụng vẫn khởi đầu rất tự tin và nhanh chóng dẫn 1-0.

Tuy nhiên, khoảng thời gian sau đó, dù thi đấu nỗ lực và rất quyết tâm võ sĩ Việt Nam cũng không thể tạo bất ngờ trước những đòn tấn công dồn dập từ phía Ganjzadeh. Chung cuộc, anh nhận thất bại với tỷ số 2-5, qua đó đoạt HCB.

Trước khi có mặt tại trận chung kết gặp đối thủ Sajad Ganjzadeh, Minh Phụng đã thể hiện phong độ ấn tượng khi lần lượt vượt qua các đối thủ Afghanistan vòng 1/8, Jodan ở tứ kết và Kazakhstan ở bán kết. Như vậy, Minh Phụng đã đem về chiếc HCB thứ 7 cho đoàn TTVN tại ASIAD 2018. Đây cũng là tấm huy chương thứ 17 của đoàn trong những ngày tranh tài tại Indonesia.

Tính riêng hôm nay, đây là tấm huy chương duy nhất của Đoàn TTVN. Trước đó cùng ngày, Nguyễn Thị Hồng Anh cũng để thua 0-3 trước đối thủ người Iran ở trận tranh HCĐ hạng cân trên 68 kg cho nữ Hamideh.

Ở các môn thi đấu khác, hai xạ thủ Hà Minh Thành và Phan Công Minh đều không thể cạnh tranh huy chương ở nội dung súng ngắn 25 m bắn nhanh. Ở môn bóng chuyền, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam trước không thể tạo nên bất ngờ trước nhà đương kim vô địch Hàn Quốc và chấp nhận trận thua 0-3 (20-25, 15-25, 19-25). Cũng trong hôm qua, điền kinh Việt Nam xuất trận với những nội dung thế mạnh, nhưng không có nội dung nào thi chung kết…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng