Bản quyền ASIAD: Không có bất ngờ vào phút chót

TPO - Vậy là không có bất ngờ xảy ra vào phút chót như người hâm mộ kỳ vọng. Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chắc chắn không mua được bản quyền ASIAD 2018, đồng nghĩa với việc người hâm mộ không thể xem Công Phượng và các đồng đội thi đấu trên sóng truyền hình trực tiếp quốc gia.

Bản quyền ASIAD: Không có bất ngờ vào phút chót
Chỉ còn vài giờ nữa, trận đấu đầu tiên của Olympic Việt Nam gặp đối thủ Pakistan tại ASIAD 18 sẽ diễn ra tại Cikarang (Indonesia). Tuy nhiên, người hâm mộ chắc chắn phải từ bỏ hy vọng VTV sẽ ra thông báo bất ngờ vào phút chót về việc mua được bản quyền ASIAD 2018.
Trả lời báo chí vào trưa nay, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV khẳng định, VTV khép lại việc mua bản quyền ASIAD vì đối tác không hề có ý định muốn giảm giá. Cả VTV và các đơn vị truyền hình khác tại Việt Nam đều không sở hữu bản quyền ASIAD.
Trước đó, VTV đã tiến hành đàm phán với công ty Hàn Quốc KJSMWORLD CORP- đơn vị mua lại bản quyền truyền hình giải đấu từ BTC Á vận hội, nhưng mức giá phía đối tác đưa ra quá cao, lên tới 4 triệu USD. VTV muốn mua gói không độc quyền để phát miễn phí nhưng đơn vị trên chỉ chào bán gói độc quyền.

Mặc dù vậy, người hâm mộ cũng có thể tạm yên tâm khi hãng Vidio - đơn vị nắm bản quyền truyền hình ASIAD 2018 của nước chủ nhà Indonesia cho biết sẽ tiến hành phát sóng miễn phí các môn thi đấu, trong đó có bóng đá. 
Nếu không có gì thay đổi, trận đấu đầu tiên của Olympic Việt Nam gặp Pakistan vào lúc 16h00 ngày 14/8 cũng sẽ được trực tiếp trên website của hãng này (www.vidio.com/live).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng