Bản quyền World Cup 2018 có khả quan?

TPO - Lãnh đạo HTV cho biết, lần hợp tác World Cup 2006 thì HTV và VTV đã làm xong trước 1 năm và HTV ủy quyền cho VTV đi đàm phán ký kết mua bản quyền, còn hiện nay thì mọi việc đã quá gấp rút.

Khán giả Việt Nam vẫn chưa biết xem World Cup 2018 bằng cách nào.
Khán giả Việt Nam vẫn chưa biết xem World Cup 2018 bằng cách nào.

Ông Dương Thanh Tùng- giám đốc Đài truyền hình TPHCM (HTV) xác nhận với phóng viên Tiền Phong vừa ký văn bản gởi Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) về việc sẵn sàng chia sẻ, hợp tác để mua bản quyền truyền hình World cup 2018 vào sáng nay 7/6.

Theo đó ông Tùng cho biết, HTV cũng mong muốn phục vụ người hâm mộ bóng đá khi chỉ còn vài ngày nữa giải World Cup 2018 bắt đầu. Nói về chi phí mua bản quyền World Cup 2018, ông Tùng cho biết, ông chưa rõ bao nhiêu vì VTV vẫn đang đàm phán mua.

Khác với lần hợp tác vào năm 2006 khi VTV đã chủ động từ sớm mời gọi HTV cùng tham gia chia sẻ bản quyền truyền hình World Cup và gánh 2/3 chi phí mua bản quyền, còn HTV chịu 1/3, lần này, HTV mong muốn cùng các đơn vị khác chia sẻ lại. Ông Tùng cho biết, lần hợp tác World Cup 2006 thì HTV và VTV đã làm xong trước 1 năm và HTV ủy quyền cho VTV đi đàm phán ký kết mua bản quyền, còn hiện nay thì mọi việc đã quá gấp rút. 

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều lần thông tin cho rằng VTV đã sở hữu bản quyền World Cup 2018 xuất hiện. Và lần nào...VTV cũng bác bỏ. Cho tới chiều nay 6/6, nhiều thông tin lan đi trong giới một lần nữa khẳng định, VTV vừa hoàn tất đàm phán với Infront Sports&Media (ISM), đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong ông Nguyễn Hà Nam, Trương ban thư ký biên tập VTV khẳng định, đây là tin không chính xác. “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn phải chờ. Chắc chắn khi mua được bản quyền World Cup, chúng tôi sẽ công bố”-ông Nguyễn Hà Nam cho biết.

Được biết, ISM đã giới thiệu gói bản quyền World Cup 2018 tới các đài Việt Nam trong đó có VTV từ năm 2016. Nhưng tới thời điểm hiện tại, VTV là đơn vị duy nhất ở Việt Nam đang đàm phán với ISM, gói “full” tức gồm cả trên truyền hình, di động và internet.

Trong ngày hôm nay, thông tin việc VTV mua bản quyền World Cup khá... hỗn loạn. Một số trang mạng xã hội, thậm chí có cả tờ báo loan tin VTV đã đạt được thỏa thuận với đối tác Infront Sports & Media và chính thức ký hợp đồng mua bản quyền truyền hình. Các trận đấu thuộc Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ được trực tiếp trên kênh VTV6.
Tuy nhiên, phía VTV không xác nhận thông tin này. Cũng có những nghi ngờ cho rằng, VTV muốn “ém” lại nhằm tối đa hoá lợi nhuận. Mặc dù vậy theo khẳng định của ông Nguyễn Hà Nam, phía VTV cũng rất muốn sớm công bố bản quyền để có thể làm việc với các đối tác cần kinh doanh, quảng cáo. Theo ông Nam, việc chậm có bản quyền World Cup 2018 càng lâu, thì khả năng bị lỗ của VTV càng lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá