Bắn súng Việt Nam nhận 'doping' trước thềm ASIAD

TPO - Ngày 2/4, tại Hà Nội, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp đồng tài trợ năm 2018 với 3 đối tác đến từ Hàn Quốc, đồng thời công bố các hoạt động trọng tâm của bắn súng Việt Nam trong năm 2018.

Bắn súng Việt Nam nhận 'doping' trước thềm ASIAD
Theo đó, Tập đoàn Glostar Hàn Quốc và Công ty Optrontec Vina Hàn Quốc tài trợ cho Bắn súng Việt Nam là 100.000 USD, với thời hạn 2 năm; Trung tâm y tế SUN (Sun Medical Center) tài trợ cho các vận động viên Bắn súng quốc gia khám và chữa trị chấn thương.
Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đánh giá cao sự đóng góp của 3 nhà tài trợ cho Bắn súng Việt Nam và hi vọng sự góp sức của các nhà tài trợ sẽ là động lực để Bắn súng Việt Nam tiếp tục vươn lên đạt được nhiều thành tích hơn nữa, mà trước mắt sẽ là ASIAD 18 tổ chức tại Indonesia vào tháng 8 tới.
Nguồn kinh phí đến từ các nhà tài trợ sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam dùng để hỗ trợ công tác đào tạo trẻ, với mục tiêu tìm thêm được nhiều Hoàng Xuân Vinh hơn nữa. Ngoài ra khoản tài trợ này còn được dùng cho các hoạt động khác của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam như tổ chức các giải đấu, hỗ trợ các vận động viên xuất sắc… 
Về kế hoạch của bắn súng Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 2018, HLV Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết, bắn súng đã tập huấn từ đầu năm 2018 cho mục tiêu giành HCV ASIAD 2018, tập trung đầu tư trọng điểm dành cho các xạ thủ ở nội dung thế mạnh là súng ngắn hơi nam và nữ, như Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành, Lê Thị Linh Chi, Bùi Thúy Thu Thủy...
Để chuẩn bị cho Đại hội lớn này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các đồng đội sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 07/4 đến ngày 20/4; đồng thời tham gia thi đấu tại 3 giải Cúp Bắn súng thế giới ở Hàn Quốc, Mỹ, Đức. HLV Nguyễn Thị Nhung khẳng định, VĐV nào có phong độ, điểm rơi tốt nhất sẽ được lựa chọn cho mục tiêu giành HCV ASIAD 2018, chứ không mặc nhiên dành suất cho nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá