Bắn súng Việt Nam tổ chức giải đấu 'thần xạ' Jin Jong Oh

TPO - Giải đấu mang tên "thần xạ" Jin Jong Oh-người lập kỷ lục 4 lần vô địch Olympic, sẽ khởi tranh vào ngày 1/7 tới tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Xạ thủ Jin Jong Oh và Hoàng Xuân Vinh.
Xạ thủ Jin Jong Oh và Hoàng Xuân Vinh.
Giải đấu có tên gọi chính thức là Giải vô địch bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài tại giải ở 4 nội dung súng hơi là súng trường hơi nam, nữ và súng ngắn hơi nam, nữ.
Bà Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết, sau 2 lần sang thăm Việt Nam, được chứng kiến sự phát triển và tình yêu mà các VĐV dành cho môn Bắn súng, Jin Jong Oh- người lập kỷ lục 4 lần vô địch Olympic ở nội dung súng hơi đã đề xuất mong muốn có một giải đấu mà anh có thể truyền cảm hứng và ngọn lửa đam mê với bắn súng cho các VĐV trẻ của Việt Nam.
“Nhờ có mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, nên sau khi Jin Jong Oh bày tỏ ý định, với sự tài trợ của công ty dược CND PHARM Vietnam, chúng tôi đã thực hiện được ước mơ về giải đấu mang tên của tượng đài Bắn súng thế giới. Mong muốn của chúng tôi là có thêm nhiều VĐV tiếp nối truyền thống của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh để giành ngôi vô địch Olympic trong tương lai".
Cũng theo bà Nhung, sau lần đầu được tổ chức vào năm nay, giải đấu sẽ được Liên đoàn Bắn súng Việt Nam tổ chức hàng năm với mong muốn duy trì ngọn lửa đam mê Bắn súng tới các VĐV trẻ. Ở lần đầu tiên tổ chức này, giải đấu đã thu hút sự tham gia của đông đảo VĐV.
Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 1-2/7 tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Giải có sự tham gia của 60 VĐV trẻ đến từ 11 đoàn trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng