DMCA.com Protection Status

Báo Anh nói gì sau màn ‘trốn nghĩa vụ’ của Son Heung Min?

TPO - Các tờ báo lớn của Anh đã đồng loạt đưa tin Son Heung Min giành được huy chương vàng ASIAD 18, qua đó được miễn nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc.

Son Heung Min ăn mừng chiến thắng ở ASIAD 18
Son Heung Min ăn mừng chiến thắng ở ASIAD 18

Theo luật pháp của Hàn Quốc, mọi nam thanh niên đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự 21 tháng trước tuổi 28. Các vận động viên đỉnh cao sẽ có cơ hội được miễn nghĩa vụ này nếu gặt hái thành tích về cho đất nước.

Chính vì thế, ngôi sao nổi tiếng Son Heung Min đã quyết định về đá ASIAD 18 để “trốn nghĩa vụ”. Trước đó, tiền đạo của Tottenham và các đồng đội thất bại trong việc vượt qua vòng bảng World Cup 2018.

Quyết tâm cao độ cùng đội hình vượt trội phần còn lại, Olympic Hàn Quốc cuối cùng cũng giành được huy chương vàng ASIAD 18. Hành trình của Son Heung Min tại Indonesia được báo chí Anh đặc biệt quan tâm.

Báo Anh nói gì sau màn ‘trốn nghĩa vụ’ của Son Heung Min? - ảnh 1 Báo Anh theo sát Son Heung Min ở ASIAD 18
Báo Anh nói gì sau màn ‘trốn nghĩa vụ’ của Son Heung Min? - ảnh 2 Tất cả đều nhấn mạnh vào việc Son Heung Min... thoát nghĩa vụ quân sự

Sau khi Hàn Quốc vô địch môn bóng đá nam ASIAD 18, hàng loạt tờ báo Anh đã đưa tin về việc Son Heung Min... “trốn nghĩa vụ” thành công. Tờ JOE.co.uk giật tít: “Son Heung Min thoát đi nghĩa vụ quân sự nhờ huy chương vàng ở ASIAD. Một chiến thắng tuyệt vời cho cả Hàn Quốc và Tottenham”.

Tờ báo nổi tiếng Daily Mail thì mô tả Son Heung Min “được tha nghĩa vụ quân sự” và nhấn mạnh đây là thông tin người hâm mộ Tottenham mong đợi. Ở mùa giải trước, tiền đạo người Hàn Quốc ghi được 18 bàn thắng và kiến tạo 11 bàn khác cho Spurs trên mọi đấu trường.

Tương tự như vậy, Sky Sports cũng giật tít: “H.Son giành huy chương vàng và được miễn nghĩa vụ quân sự”.

Kênh thông tin lớn trên mạng xã hội, Bleacher Report so sánh việc Son Heung Min bật khóc sau trận thua Mexico ở World Cup 2018 và hình ảnh tiền đạo này 26 tuổi này ăn mừng rạng rỡ sau chiến thắng trước Olympic Nhật Bản.

Goal.com còn đưa thêm từ “Chính thức” vào tin của họ để nhấn mạnh Son Heung Min sẽ được trở lại Tottenham thi đấu mà không gặp bất cứ vấn đề nào với pháp luật Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng