Báo châu Á đánh giá rất cao U23 Việt Nam

TPO - Trước thềm VCK U23 châu Á 2020, BLV Shebby Singh của tờ Fox Sports đã có một bài nhận định về khả năng tiến sâu của U23 Việt Nam tại giải. Theo BLV này, U23 Việt Nam không còn là ẩn số như cách đây 2 năm, nhưng với thực lực hiện tại, đội bóng của HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể góp mặt ở bán kết.

BLV của Fox Sports đánh giá rất cao U23 Việt Nam.
BLV của Fox Sports đánh giá rất cao U23 Việt Nam.

Chiều ngày 1/1/2020, U23 Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan và vào chiều ngày 3/1/2020, đội bóng của HLV Park Hang-seo sẽ có trận giao hữu kín với U23 Bahrain. Tới ngày 10/1/2020, các nhà á quân sẽ chính thức ra quân bằng trận đấu với U23 UAE tại lượt trận đầu tiên bảng D.

Trước thềm giải đấu, BLV Shebby Singh - một trong những BLV nổi tiếng nhất của kênh truyền hình Fox Sports đưa ra những phân tích về U23 Việt Nam. Theo BLV này, so với cách 2 năm, tức thời điểm giành  ngôi á quân tại Thường Châu, U23 Việt Nam không còn là ẩn số, nhưng với thực lực hiện tại, đội bóng của HLV Park Hang-seo hoàn toàn có thể tiến sâu, thậm chí đạt mục tiêu giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

"Thách thức lớn nhất với U23 Việt Nam chính là cả châu Á đều biết tiềm năng của bóng đá Việt Nam, điều hoàn toàn khác so với thời điểm bước vào giải đấu năm 2018. Áp lực cho các cầu thủ tại giải năm nay cũng cao hơn", BLV Shebby Singh đưa ra nhận định.

"Do đó, U23 Việt Nam giờ phải đối mặt với 2 ngọn núi rất lớn để chinh phục. Đó còn chưa kể U23 Việt Nam chắc chắn phải nỗ lực để tái lặp chiến tích như thế hệ đàn anh đã làm tại Thường Châu. Điều này khiến bóng đá trở thành môn thể thao thật sự thú vị. Một đội bóng phải đối mặt với những thử thách cao hơn mỗi ngày", BLV của Fox Sports nói thêm.

So với cách đây 2 năm, U23 Việt Nam chỉ còn 8 gương mặt cũ. Tuy vậy, điểm mạnh của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới là chiều cao trung bình của các tuyển thủ tương đối ấn tượng. Có khoảng 10 người có chiều cao trên 1m80.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng