Báo châu Á đưa Hà Nội FC 'lên mây' sau chiến công ở AFC Cup

TPO - Đánh bại Altyn Asyr để lọt vào vòng chung kết liên khu vực AFC Cup 2019, Hà Nội FC đã nhận được cơn mưa lời khen từ truyền thông châu Á.

Hà Nội FC xuất sắc lọt vào chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.
Hà Nội FC xuất sắc lọt vào chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.
Hôm qua, Hà Nội FC đã xuất sắc cầm hòa Altyn Asyr với tỉ số 2-2 trên sân khách, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 5-4 để lọt vào vòng chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Đối thủ của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ là đội chiến thắng ở cặp Abahani Limited Dhaka (Bangladesh) và April 25 (CHDCND Triều Tiên).

Sau chiến công này, Hà Nội FC đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Không chỉ giới mộ điệu Việt Nam mà truyền thông châu Á cũng công nhận sức mạnh của nhà đương kim vô địch V.League.

Tờ Fox Sports Asia nhấn mạnh Hà Nội FC đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á. Kể từ khi AFC Cup thay đổi thể thức vào năm 2017, Hà Nội FC là CLB đầu tiên của Đông Nam Á lọt vào đến trận chung kết liên khu vực.

Trong bài viết trên trang Fox Sports Asia, tác giả Gabriel Tan: “Nguyễn Văn Quyết đã có màn trình diễn tuyệt vời giúp Hà Nội FC cầm hòa Altyn Asyr 2-2 ngay trên đất khách, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 5-4. Hà Nội FC đã làm nên lịch sử khi trở thành CLB đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á lọt vào chung kết liên khu vực ở AFC Cup”.

Nếu vượt qua được trận chung kết liên khu vực, CLB Hà Nội sẽ bước vào trận chung kết AFC Cup 2019 gặp đối thủ Tây Á. Hai đội Tây Á lọt vào bán kết khu vực là Al-Jazeera (Jordan) hoặc Al-Ahed (Lebanon).

Trong quá khứ, Đông Nam Á từng có một đại diện vô địch AFC Cup là Johor Darul Ta'zim của Malaysia vào năm 2015. Tuy nhiên, thể thức AFC Cup ở thời điểm đó đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, đại diện của Malaysia cũng gặp may mắn ở vòng bán kết. Ở trận lượt đi, Johor Darul Ta'zim thua đại diện của Kuwait, Al-Qadsia 1-3 nhưng tới trận lượt về, bóng đá Kuwait đã nhận án phạt cấm thi đấu của mọi giải đấu của FIFA nên CLB Malaysia nghiễm nhiên có mặt ở trận chung kết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng